HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 18/08/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Kỷ lục của nhà du hành Nga Sergei Krikalev. Tính đến ngày 16.8, Krikalev đã có tổng cộng 748 ngày làm việc trên quỹ đạo, phá vỡ kỷ lục trước đó mà đồng nghiệp cũng người Nga Sergei Avdeyev đạt được là 747 ngày 14 giờ 14 phút 11 giây. Krikalev hiện là chỉ huy của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và dự định ông sẽ ở trên trạm cho tới tháng 10 năm nay. Krikalev năm nay 46 tuổi, sinh tại Leningrad, đã được phong danh hiệu "Anh hùng Liên Xô" và được tặng thưởng nhiều huân huy chương, trong đó có Huân chương Lênin.

(AFP) Thư viện cho mượn người. Thư viện Malmoe ở miền nam Thụy Điển đã có một dự án độc đáo. Nếu bạn là người có định kiến với một nhóm người nào đó, thì thư viện này sẽ cho phép bạn "mượn" một người thật thuộc về nhóm "bị định kiến" đó để tìm hiểu, nhằm thay đổi nhận thức của bạn. Cuối tuần này, 9 người, trong đó có một người đồng tính, một thầy tu Hồi giáo, một phóng viên, một phụ nữ Hồi giáo và một người Digan sẽ sẵn sàng để cho công chúng "mượn" và trò chuyện trong 45 phút tại quán càphê trong thư viện. Nếu thử nghiệm này thành công, dự án sẽ được thực hiện tiếp trong năm nay.

(BBC) Trang trại của Tổng thống Mỹ Bush tại Texas trở thành điểm nóng trong nhiều ngày qua, khi hàng trăm nhà hoạt động hoà bình từ khắp nơi đã đổ về đây, cắm trại phản đối chiến tranh Iraq xung đột với người dân địa phương. Cuộc cắm trại bắt đầu khi Cindy Sheehan - mẹ của một lính Mỹ chết trận tại Iraq - bắt đầu đốt nến đêm tưởng nhớ con mình ở bên ngoài trang trại của ông Bush từ hôm 6.8, đòi Mỹ rút quân khỏi Iraq. Người dân địa phương không hài lòng vì bị chặn đường và kẹt xe, nhưng bà Sheehan thề sẽ ở đó suốt tháng nghỉ hè của Tổng thống cho đến khi nào ông Bush chịu gặp bà.