HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 10/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Quy tắc ứng xử cho ông già Noel. Tổ chức "Bộ Hài hước" (Ministry of Fun Agency) - nơi đã cung ứng tới 500 ông già Noel tại Anh trong lễ Noel hồi năm ngoái - mới cho ra đời một bộ quy tắc ứng xử mới dành riêng cho các ông già Noel, nhằm yêu cầu họ phải chú trọng hơn tới vòng eo, cũng như trang phục. Kể từ mùa Noel năm nay, các Santa Clause phải có bộ râu bạc không dài hơn 15cm, không được phép có mùi bia, rượu kể cả nước hoa khi đang làm việc. "Chúng tôi sẽ cố gắng để loại trừ những ông già Noel kém chất lượng", James Lovell - một quan chức của tổ chức trên cho hay.

(AFP) Bị phạt vì đi bộ chậm. Hôm 8.10, Pat Gallen - một cụ bà (83 tuổi) tại Queensland, Australia - đã bị cảnh sát viết vé phạt 30USD, vì cụ qua đường quá chậm gây cản trở giao thông. Vụ việc đã gây nên làn sóng phản đối quyết liệt từ dân cư trong vùng và cảnh sát địa phương buộc phải rút lại vé phạt trên, đồng thời xin lỗi bà cụ. Theo một người bạn của Gallen, cụ không biết phải nên cười hay nên khóc khi nhận vé phạt, vì ai cũng biết 83 tuổi thì không thể đi được nhanh.

(Reuters) Đạo chích mặc quân phục. Cảnh sát Ireland vừa tuyên bố bắt giữ một cảnh sát vì tội chôm chỉa đồng phục của các đồng nghiệp trong phòng để bán cho các rạp hát, các đoàn quay phim làm phục trang biểu diễn. Theo ước tính, kẻ đạo chích trên đã lấy khoảng 50 bộ quân cảnh đem bán trong năm 2004.

(Reuters) Anh tìm kiếm rau, quả dị thường. Tổ chức Lòng tin quốc gia Anh ngày 8.10 đã phát động cuộc thi tìm kiếm các loại rau, củ, quả có hình dáng kỳ dị nhất. Những người trồng vườn được khuyến khích phát hiện và công bố tất cả mọi thứ lạ mắt như củ càrốt hai chân, những loại đậu vẹo vọ hình xoắn trôn ốc... Tổ chức này hy vọng, chiến dịch trên sẽ giúp người tiêu dùng tìm đến những sản phẩm có chất lượng tốt, ẩn sau hình hài xấu xí. Tên của những người làm vườn thắng cuộc sẽ được công bố vào tháng 9 năm tới. A.P