HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 23/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Tranh chân dung của George Washington (ảnh) được bán với giá kỷ lục. Bức chân dung toàn thân của George Washington - vị Tổng thống Mỹ đầu tiên (tại chức từ 1789 đến 1797) - đã được bán với giá kỷ lục 21,3 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 21.1 tại nhà đấu giá Christie. Bức tranh "G.Washington ở Princeton" dài 2,4 mét, do hoạ sĩ nổi tiếng Charles Willson Peale vẽ năm 1779 bằng sơn dầu.

(Reuters) Thoát khỏi đòn roi vì chuyển đổi giới tính. Một người Thái tên là Mongkon Pusuwan bị bắt ở Singapore vì vận chuyển 1,5 gram cocain và 2,5 gram ketamine. Theo luật pháp Singapore, nếu người vận chuyển ma tuý là đàn ông thì sẽ bị phạt 15 roi mây, nhưng phụ nữ thì được miễn hình phạt roi này. Trong hộ chiếu của Pusuwan xác nhận anh là "đàn ông", nhưng trên thực tế Pusuwan đã chuyển đổi giới tính từ 10 năm trước. Điều này khiến chính quyền Singapore khá lúng túng và nhiều khả năng Pusuwan sẽ được miễn hình phạt này.

(AFP) Quà của thần chết. Bà Joyce Urch - 74 tuổi ở Anh bị mù suốt 25 năm qua. Cách đây không lâu, bà bị đột quỵ vì bệnh tim và được đưa vào viện Walgrave ở Coventry. Sau 3 ngày nỗ lực, các bác sĩ đã giúp bà thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Khi vừa tỉnh dậy, bà Urch nhận xét ngay về chồng mình: "Trông ông già đi nhiều". Ông chồng tưởng bà đùa, nhưng sau khi thấy vợ có thể nhìn thấy hết những thứ xung quanh thì ông mới tin là không những bà Urch thoát chết, mà bà còn nhận được món quà quý là "đôi mắt".

(AFP) Nội các Kuwait cách chức tân quốc vương Sheikh Saad al-Abdullah al-Sabah (ảnh) hôm 22.1 theo quy định của hiến pháp, với lý do ông không đủ sức khoẻ. Thủ tướng Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah được đại đa số thành viên hoàng tộc ủng hộ thay thế tân Quốc vương Saad. Trước đó, thủ tướng và hoàng gia đã thuyết phục tân vương Saad thoái vị, nhưng ông không chấp thuận. Ông Saad bị đau yếu từ 8 năm nay, sau ca phẫu thuật ruột kết năm 1997 và phải dành phần lớn thời gian để đi chữa bệnh ở nước ngoài. C.T