HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 19/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Lái xe vòng quanh thế giới quảng bá tiết kiệm nhiên liệu. Cuộc hành trình trên chiếc xe Volkswagen Golf FSI 1.6 dự kiến kéo dài 70 ngày, qua 25 nước, của cặp vợ chồng John (người Anh, 45 tuổi) và Helen Taylor (người Australia, 50 tuổi) bắt đầu sáng 17.1 tại London (ảnh). Điều đặc biệt là lượng xăng mà họ sử dụng ít gấp 50 lần mức thông thường. John nói họ sẽ tránh xa kiểu lái tốc độ, tăng tốc bất ngờ và phanh đột ngột để tận dụng tối đa hiệu quả của nhiên liệu, nhằm quảng bá cho việc tiết kiệm xăng.

(AP) Niềm vui bất ngờ đến với gia đình bà Maria Altmann, khi hay tin hôm 17.1 nhà chức trách Áo đã thông báo tuân thủ phán quyết của toà án buộc nước này hoàn trả cho bà 5 bức hoạ quý giá của danh hoạ Gustav Klimt, có tổng trị giá ít nhất 150 triệu USD. Năm nay đã 89 tuổi, bà Altmann hiện sống ở Los Angeles (Mỹ) và là một trong những người thừa kế của một gia đình Do Thái ở AÁo vốn sở hữu 5 bức hoạ trên dưới thời Đức quốc xã.

(Reuters) Chính phủ Singapore sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với những ai có vi phạm khi tham gia các hoạt động phản đối vào dịp hội nghị thường niên của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), sẽ diễn ra tại nước này vào tháng 9 tới. Theo ước tính của WB và IMF, sẽ có khoảng 16.000 người tham gia các hội nghị trên và hoạt động này thường thu hút các đám đông biểu tình phản đối toàn cầu hoá cùng các hoạt động phản đối khác.

(BBC) Hội ngộ sau 37 năm. Ông Alan Poster - 63 tuổi, ở New York (Mỹ) - hôm 17.1 được thông báo sẽ được nhận lại chiếc xe hơi thể thao hiệu Corvette Mako Shark (ảnh) mà ông yêu thích nhất. Ông Poster đã mua chiếc xe này với giá 6.000USD và bị đánh cắp năm 1969. Mãi 37 năm sau nó mới bị hải quan phát hiện khi đang được làm thủ tục để đưa sang bán ở Thụy Điển. Theo giới chuyên môn, thời giá hiện nay của xe khoảng 60.000USD. L.L.Q