HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 23/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Quyền Thủ tướng Israel Ehud Olmert (ảnh) bị báo chí đặt vấn đề nghi vấn trong vụ bán ngôi nhà riêng ở Jerusalem từ năm 2004 với giá 2,7 triệu USD cho một công ty của nhà tài phiệt Mỹ David Abrams - người trước đó đã đóng góp cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Olmert. Lên tiếng hôm 21.2 trên truyền hình, ông Olmert cho hay đã chuyển giao mọi giấy tờ liên quan cho nhân viên kiểm soát nhà nước chịu trách nhiệm điều tra vụ này. Ông Olmert từng bị đề cập tới trong vài vụ án tham nhũng trước đó, song chưa bị buộc tội và ông luôn khẳng định không làm gì sai trái.

(MENA) Đã tìm thấy "hộp đen" của chiếc tàu thủy Al-Salaam Boccaccio 98 bị chìm trên biển Đỏ hồi đầu tháng. Thiết bị này sẽ được đưa sang Anh để phân tích. Cũng theo thông báo hôm 21.2 từ Bộ Giao thông Vận tải Ai Cập, hộp đen được phát hiện tại một địa điểm sâu nửa dặm dưới đáy biển, nhờ sự trợ giúp của 2 chuyên gia của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) cùng một robot chuyên dụng. Xác tàu đắm được phát hiện hôm 17.2.

(BBC) Cháu trai của Tổng thống Peru Alejandro Toledo bị bắt giữ tại Lima, sau 3 tháng trốn chạy. Theo tin ngày 22.2, Miguel Toledo đã không có mặt tại phiên toà xét xử anh ta cùng 3 đồng phạm bị cáo buộc đánh thuốc mê và hãm hiếp một phụ nữ hồi tháng 3.2004, song đã bị chộp sau một chiến dịch truy lùng đại chúng. Vụ bắt giữ này là mới nhất trong danh sách dài các vụ bê bối "bám gót" Tổng thống Toledo trong suốt nhiệm kỳ 5 năm sẽ kết thúc vào tháng 4 tới của ông.

(BBC) Chú gà cát khổng lồ mang thông điệp phòng, chống cúm gia cầm, vừa được nghệ sĩ Ấn Độ Sudarshan Patnaik thực hiện (ảnh) hôm 21.2 trong vòng 5 giờ và sử dụng tới 8 tấn cát, trên bãi biển ở thành phố Puri (bang Orissa) bên cạnh các pano cảnh báo sự lây lan của cúm gia cầm. Sudarshan Patnaik từng nổi tiếng với các bản sao bằng cát về khu lăng mộ Taj Mahal, thảm hoạ sóng thần ở Châu Á... Ấn Độ vừa phát hiện vụ nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 đầu tiên hôm 17.2, tại thị trấn Navapur (bang Maharashtra). L.L.Q