Truy nã quốc tế Michael Yu
Các Website khác - 22/02/2006

Ngày 21/2, Viện kiểm soát nhân dân tối cao đã quyết định khởi tố bị can đối với Michael Yu, Tổng Giám đốc kiêm Hiệu trưởng SITC Việt Nam. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Michael Yu.

Michael Yu sinh ngày 3/11/1959 tại Burkina Faso, trú tại S3, lầu 7, căn hộ cao cấp đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP HCM. Yu bắt đầu điều hành SITC VN từ năm 2003, với 51% cổ phần sở hữu.

Trong hai năm hoạt động, SITC có tới 19 chi nhánh tại 9 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trung tâm đào tạo Anh ngữ quốc tế SITC đã có nhiều sai phạm như: chiêu sinh không đúng với tên ghi trong giấy phép; tự chiêu sinh các khóa học chuyên ngành không đúng với chức năng được Bộ GD&ĐT cho phép; cấp giấy chứng chỉ đào tạo cử nhân (BBA), thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sai mẫu; sử dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động không đúng với mẫu của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Việt Nam.

Theo cơ quan điều tra, sau khi Michael Yu xuất cảnh sang Campuchia (9/1/2006), tất cả các máy vi tính của chi nhánh của SITC tại TP HCM chỉ còn vỏ, rỗng ruột.

Hiện Michael Yu còn nợ hai tháng lương của các nhân viên SITC, tiền thuê trụ sở của các chi nhánh SITC trên toàn quốc... Do những khuất tất về tài chính, hiện vẫn chưa kiểm định được tổng số tiền mà các Trung tâm của SITC thu từ các học viên trên toàn quốc (khoảng 10 tỷ đồng) đã được Ban giám đốc SITC sử dụng như thế nào, có nhập vào tài khoản của Michael Yu hay không.

(Theo TTXVN)

Theo dòng sự kiện:
Bộ Kế hoạch Đầu tư nhận định SITC có dấu hiệu lừa đảo (08/02)
Báo cáo Thủ tướng vụ đổ vỡ tại SITC (08/02)
Michael Yu không còn làm cho SITC từ 3/2005 (08/02)
Sai phạm của SITC đã không được ngăn chặn sớm (08/02)
Hàng loạt sai phạm trong đào tạo tại SITC (07/02)
Xem tiếp»