HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 25/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

Nữ phóng viên Atwar Bahjat của kênh truyền hình Arab Al-Arabiya bị sát hại tại Iraq hôm 23.2.
Hai tay súng đã chặn chiếc xe tải chở Bahjat và sát hại cô cùng với hai đồng nghiệp nam - một kỹ sư và một nhà quay phim, cả ba đều là người Hồi giáo Sunni. Lúc đó họ vừa thực hiện xong một cuộc phỏng vấn truyền hình trực tiếp những người dân Iraq sau vụ đánh bom sập mái vòm một nhà thờ Hồi giáo Shiite. Thi thể cả ba người găm đầy đạn đã được tìm thấy ở nơi họ bị sát hại tại ngoại ô thủ đô Baghdad. Bahjat năm nay 30 tuổi, trước đây làm việc cho kênh truyền hình Al-Jazeera và mới làm cho Al-Arabiya từ tháng 12.2005. Cô là nhà báo nữ thứ bảy trong số 82 nhà báo và trợ lý báo chí đã bị giết tại Iraq từ đầu cuộc chiến tháng 2.2003 đến nay.

Quà sinh nhật ý nghĩa của Elizabeth Taylor (ảnh). Ngôi sao màn bạc từng hai lần đoạt giải Oscar đã kỷ niệm sinh nhật thứ 74 của mình với một món quà trị giá hàng trăm nghìn USD, nhưng lại không phải dành cho bà. Đấy là một bệnh viện lưu động mà bà sẽ hiến tặng cho một dự án phòng, chống AIDS của thành phố New Orleans. Bệnh viện lưu động này đặt trên một xe tải lớn, trong đó có hai phòng khám, có thiết bị X-quang và hai bác sĩ làm việc, nhằm giúp các nạn nhân của cơn bão Katrina. Từ lâu Elizabeth Taylor, hay còn được gọi thân mật là Liz Taylor, đã là nhà hoạt động phòng, chống AIDS. Bà đã giúp xây dựng Quỹ Nghiên cứu AIDS của Mỹ năm 1985 và thành lập Quỹ AIDS mang tên Elizabeth Taylor năm 1991.

Những nghi phạm đầu tiên của vụ cướp ngân hàng ở Anh đã bị bắt chỉ vài giờ sau vụ cướp ngân hàng Securitas ở thành phố Kent sáng 22.2. Cảnh sát cho biết, hai người này - người đàn ông 29 tuổi và người đàn bà 31 tuổi, bị bắt tại hai địa điểm khác nhau. Bọn cướp có thể đã cuỗm đi tới 50 triệu bảng Anh, chứ không chỉ 2,5 triệu bảng như thông tin ban đầu. Sở Cảnh sát Kent đang giữ hai nghi phạm đầu tiên để thẩm vấn - cả hai bị nghi ngờ âm mưu thực hiện vụ cướp được coi là lớn nhất và táo bạo nhất trong lịch sử nước Anh này. M.Y.U (Theo AP, BBC)