Anh: Cướp 2,5 triệu bảng từ ngân hàng
Các Website khác - 24/02/2006
Anh:
Cướp 2,5 triệu bảng từ ngân hàng

Hơn 2,5 triệu bảng Anh (gần 5 triệu USD) đã bị cướp đi khỏi ngân hàng Securitas tại thành phố Kent của Anh đầu giờ làm việc sáng 22.2. Một nhóm ít nhất 6 tên cướp có vũ trang, ăn mặc giả làm cảnh sát, đã xông vào Ngân hàng Securitas và trói nghiến 15 nhân viên của ngân hàng.

Vụ cướp được tổ chức khá hoàn chỉnh, bắt đầu từ việc bắt cóc người phụ trách an ninh của Securitas. Ông này đang lái xe trên đường cao tốc thì bị xe của bọn bắt cóc chặn lại. Cùng lúc đó, người vợ và con trai của ông ta bị hai kẻ tự xưng là cảnh sát điệu khỏi nhà, với lý do ông ta có liên quan đến một vụ tai nạn.

Sau đó, người phụ trách an ninh bị bọn cướp gí súng đe doạ hoặc phải hợp tác, hoặc gia đình ông ta sẽ gặp nguy hiểm. Đến khoảng 1 giờ sáng, bọn cướp lái xe đưa ông ta tới Ngân hàng Securitas và tiến hành vụ đánh úp. Chúng đều đeo mũ trùm kín mặt, một số tên mang súng. Đến hơn 2 giờ sáng thì chúng rút gọn. Chừng một tiếng sau, các nhân viên ngân hàng dù bị trói, nhưng vẫn cố rung chuông báo động.

Ngân hàng Anh Quốc đã khẳng định đây là một trong những vụ cướp lớn nhất Châu Âu. Người phát ngôn của Ngân hàng Securitas cho biết, một số tiền đáng kể trị giá đến tiền triệu bảng Anh đã bị lấy đi, nhưng con số chính xác chỉ có thể biết được sau khi kiểm toán. Trong lịch sử nước Anh, vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất xảy ra hồi cuối tháng 12.2004 tại trụ sở chính của Ngân hàng Northern Bank tại Belfast (Bắc Ireland), với số tiền bị cướp lên tới 26,4 triệu bảng. V.N (Theo BBC)