Khảo sát hành vi tự chụp nude của giới trẻ Mỹ
Các Website khác - 13/12/2008
Theo một nghiên cứu, 20% vị thành niên và hơn 30% thanh niên Mỹ từ 20 đến 26 tuổi tự chụp nude bằng điện thoại di động để... tán tỉnh.

Việc ghi lại một mẩu giấy nhỏ với nội dung tán tỉnh để thu hút sự chú ý của người khác đã xưa lắm rồi. Ngày nay, người ta sử dụng công nghệ thay thế cho việc đó. 

“Một trong những lý do chúng tôi muốn khảo sát hiện trạng này là để đưa ra cảnh báo với giới trẻ", bà Marisa Nightingale hoạt động trong chiến dịch quốc gia phi lợi nhuận bảo vệ giới trẻ khỏi việc mang thai ngoài ý muốn nói về cuộc khảo sát trên trang CosmoGirl.com.

Ảnh nude của teen Mỹ lan rộng với tốc độ đáng kinh ngạc.


Công ty điều tra thị trường Teenage Research Unlimited tại Chicago đã điều tra trực tuyến 1.280 vị thành niên và thanh niên trong khoảng thời gian từ 25/9 đến 3/10.

Theo thống kê, khoảng 80% teen độ tuổi 13-17 và 93% những người từ 18-24 sử dụng điện thoại di động. Hầu hết điện thoại đều có chức năng chụp ảnh. Mặc dù ban đầu những bức ảnh này dành cho người yêu nhưng càng ngày chúng càng được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là sau khi chia tay.

Cô nữ sinh 17 tuổi đến từ trường Fairfax, Mayron Gezaw nói rằng cô có bức ảnh nude của một cô gái gửi cho bạn trai học cùng lớp trong điện thoại di động của mình. “Cả lớp đã chia sẻ cho nhau bức ảnh đó lúc cuối giờ.” Con trai thì nói, “cô ấy trông thật hấp dẫn” trong khi con gái thì cảm thông hoặc coi thường cô gái.

73% những người tham gia cuộc khảo sát nói rằng họ biết gửi những nội dung "hấp dẫn" như vậy có thể gây hậu quả nghiêm trọng, còn 22% thì rất xem nhẹ chuyện này.

Số lượng báo cáo về chuyện học đường hay những vấn đề pháp lý về việc này ngày càng tăng sau khi những bức ảnh khiếm nhã tự động xuất hiện trên màn hình máy tính. Và các luật sư nói họ vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho việc liệu những người gửi ảnh nude như vậy có bị khởi tố về hành động khiêu dâm hay lạm dụng trẻ em hay không.

Nightigale cho rằng, bậc cha mẹ có quan điểm khác về những chuyện này. “Không quen với công nghệ, cộng thêm việc nghe tin tức về những câu chuyện có thật khiến các vị phụ huynh thấy mệt mỏi và không muốn đối mặt với nó”, Nightigale nói.

Cuộc khảo sát còn cho thấy 48% teen và 64% thanh niên đã nhận được tin nhắn yêu cầu về tình dục; 22% teen và 28% thanh niên nói họ tiến bộ về công nghệ hơn trong đời sống thực.

Matthew Younger, 17 tuổi, học sinh trường Takoma Park, nói rằng đã thấy rất nhiều ảnh nude trong điện thoại di động của người khác.

“Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng nếu bạn hỏi bất kỳ nam sinh nào trên đất Mỹ, chúng sẽ nói rằng chúng đã từng nhìn thấy ảnh này. Và ảnh nude đang được lan rộng với tốc độ đáng kinh ngạc”, Matthew Younger nói.

Kim Thanh (theo ABC News)
Theo Báo Đất Viêtn