Khi cao hứng
Các Website khác - 29/08/2005

Chuyện này xảy ra ở bên Úc. John Brogden, thủ lĩnh Đảng Tự do đối lập ở bang New South Wales, hôm qua, 29-8, đã tuyên bố từ chức, một hành động chẳng đặng đừng dù với chức vụ này, ông hoàn toàn hầu như chắc chắn là thủ hiến mới của bang vào kỳ bầu cử năm 2007.

Mọi việc bắt đầu tại buổi tiệc khoản đãi báo chí hằng năm do Hiệp hội Khách sạn Úc tổ chức tại Sydney cách đây 3 tuần. Ông Brogden, 37 tuổi, cũng tham gia buổi tiệc này. Tại đây, sau khi cao hứng nốc cạn 6 ly bia để chào mừng việc ông Bob Carr, thủ hiến bang New South Wales – đối thủ chính của Brogden trong cuộc bầu cử 2007 - từ chức sau 10 năm cầm quyền, ông Brogden đã tỏ ra “cực kỳ thân mật” với những phụ nữ tóc vàng khiến cánh nhà báo xứ chuột túi phải kinh ngạc.

Ông Brogden đã làm những gì? Báo chí địa phưong Úc hôm qua tiết lộ rằng tại buổi tiệc trên, ông Brogden đã gọi bà Helena, vợ của đối thủ Bob Carr, là “cô dâu đặt hàng qua bưu điện”. Chưa hết, ông ta còn véo mông một nhà báo nữ và gạ gẫm ăn nằm với một nhà báo nữ khác. Ngay sau khi báo chí công khai chuyện không hay của mình, ông Brogden đã vội vàng thu xếp một cuộc họp báo để tuyên bố từ chức. “Tôi đã hành động đáng hổ thẹn nên đã đến lúc phải hành xử trong danh dự” – Brogden thố lộ. Tuy nhiên lời xin lỗi của Brogden bị ông Bob coi là “không thể chấp nhận” vì nó không chỉ xúc phạm vợ ông mà xúc phạm cả những phụ nữ gốc Á nói chung.

Điều đáng nói là hành động “trong danh dự” của ông Brogden chỉ xảy ra khi vụ việc bị báo chí phanh phui. Người ta đang thắc mắc vì sao một “sự kiện động trời” tại một buổi họp mặt đông đảo báo chí như thế lại bị ỉm đi những 3 tuần. Đó là do PR của ông Brogden dở hay tại báo chí New South Wales ngán oai thủ hiến tương lai?

Đ. Liêm