Mèo tự mọc... cánh
Các Website khác - 29/08/2008

Một chú mèo khá đặc biệt ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến mọi người hết sức kinh ngạc khi một đôi cánh kỳ lạ bỗng dưng mọc ra ở hai bên thân của chú.

Kể từ khi có đôi cánh kỳ lạ trên mình, chú mèo Tom luôn là thành tâm điểm chú ý và cũng là dề tài tranh luận sôi nổi của những người dân địa phương trong những ngày gần đây. Và kết quả của những lời bàn tán đó là việc, cái tên Tom của chú mèo có cánh này biến mất mà thay vào đó là một cái tên mới rất đáng yêu “thiên thần có cánh”.

Bà Feng - chủ nhân của chú mèo Tom - cho biết chú mèo “mọc cánh” sau khi gặp rắc rối trong mùa phối giống gần đây

Thật ra, đôi cánh kỳ lạ mà Tom hiện đang sở hữu hoàn toàn không phải do bẩm sinh. Chú bỗng dưng trở thành “thiên thần có cánh” chỉ sau khi bị những cô mèo “quấy rối” trong mùa sinh sản vừa qua.

“Ban đầu, hai bên thân mèo Tom mọc ra hai cái bướu. Chúng lớn rất nhanh và chỉ sau 1 tháng hai cái bướu này đã trở thành đôi cánh mọc sát hai bên thân của chú mèo”, bà Feng, chủ nhân của “chú mèo thiên thần” kể.

meocanh1
Theo các chuyên gia về gen, đôi cánh mọc thêm này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của chú mèo

Bà Feng còn cho biết thêm: “Rất nhiều mèo cái trong mùa hè vừa qua cứ luẩn quẩn quanh nhà tôi hòng quấy rối Tom và sau đó mèo tự dưng mọc cánh”.

meocanh2
Đôi cánh thiên thần vô hại này xuất hiện trên thân thể chú mèo từ sau mùa hè vừa qua 

Các chuyên gia về gen cho rằng, đôi cánh mọc thêm của Tom là hoàn toàn vô hại, không hè gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của chú. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do một khuyết tật nào đó về gen di truyền.

Theo Anh Nguyễn
dantri