Mỹ : Bắt kẻ tình nghi truyền HIV cho hàng trăm người
Các Website khác - 03/01/2012

Cơ quan y tế hạt Kent, bang Michigan, Mỹ vừa ra thông báo cho hay, “hàng trăm người có thể đã bị lây nhiễm HIV” sau khi một người đàn ông tên David Dean Smith khai rằng anh ta đang thực hiện “sứ mệnh” truyền HIV cho càng nhiều người càng tốt!

Bắt kẻ tình nghi truyền HIV cho hàng trăm người
David Dean Smith. Ảnh: Huffington Post

Cảnh sát đã bắt giữ Smith hôm 23/12 với các cáo buộc về tội phạm tình dục. Khi bị thẩm vấn, người đàn ông này nói rằng trong suốt 3 năm qua, anh ta đã quan hệ tình dục không an toàn với bất cứ ai có thể, nhằm mục đích truyền HIV và giết chết bạn tình.

Smith khai thường nhắm đến những người sống ở Michigan và liên hệ với họ qua Yahoo. Một trong 2 phụ nữ đã đứng ra làm chứng chống lại người đàn ông này nói rằng cô đã bị nhiễm HIV hồi năm 2008 và đã biết ngay mình lây bệnh từ Smith.

Nữ nhân chứng kể rằng, trước khi bị bắt giữ, Smith đã nhắn tin cho cô với nội dung “Hãy giao tôi cho luật pháp. Cuộc đời của tôi đã kết thúc”. Cũng theo người phụ nữ này, Smith từng kể hắn đã quan hệ tình dục với khoảng 3.000 người khác nhau thuộc cả 2 giới.

Smith hiện đang bị tạm giam chờ phiên điều trần dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 4 và 9/1. Cảnh sát trong khi đó đang thu thập thông tin về những nạn nhân của Smith trong khi các nhà chức trách đánh giá tình hình sức khỏe của hắn.

Thanh Tùng (Theo Huffington Post)