Phụ nữ châu Á nhiễm HIV tăng tới mức báo động
Các Website khác - 01/07/2010

(CATP) Chương trình chống HIV/AIDS của Liên hiệp quốc (UNAIDS) vừa cảnh báo tỷ lệ nhiễm HIV đang tăng lên ở phụ nữ châu Á, đòi hỏi phải có những ưu tiên mới trong chính sách của các quốc gia.Trẻ em châu Á đang gánh chịu nhiều nỗi đau

do số phụ nữ nhiễm HIV tăng


Năm 2007, phụ nữ chiếm 35% trong số  những người nhiễm HIV ở châu Á, tăng 18% so với năm 1990. Phát biểu tại Thái Lan hôm đầu tuần, Moni Pizani, giám đốc chương trình khu vực châu Á của Quỹ phát triển Liên hiệp quốc (LHQ) vì phụ nữ, nói các chính phủ châu Á phải quan tâm nhiều hơn nữa tới nhu cầu của phụ nữ trong các chính sách quốc gia về HIV và AIDS của mình. 

Điều tra của UNAIDS cho thấy, sự bùng nổ các trường hợp phụ nữ nhiễm HIV ở châu Á bắt đầu từ năm 2006, với số phụ nữ nhiễm HIV ở Campuchia là 47%, 37% ở Ấn Độ, 21% ở Indonesia, 15% ở Malaysia, 24% ở Nepal, 40% ở Philippines 37% ở Sri Lanka và 35% ở Thái Lan.

Ủy ban về AIDS của LHQ năm 2008 ước đoán mười triệu phụ nữ châu Á bán dâm và ít nhất 75 triệu đàn ông khu vực này thường xuyên mua dâm. Báo cáo cũng dự đoán ít nhất 50 triệu phụ nữ châu Á có nguy cơ lây nhiễm HIV từ  bạn đời.

P.K (Independent)