Mỹ : Washington phân phát miễn phí bao cao su nữ
Các Website khác - 12/03/2010

TPO - Thủ  đô Washington DC vừa trở thành thành phố đầu tiên tại Mỹ phát không rộng rãi loại bao cao su chuyên dành cho phái đẹp, thông qua các thẩm mỹ viện, cửa hàng bán đồ tạp hóa và các trường trung học, nhằm nỗ lực giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS.

bao cao su nữ
Loại bao cao su dành cho nữ tại Mỹ - ảnh: AP

Dụng cụ tránh thai dành cho nữ nói trên được tập trung phân phát tại các khu vực có tỷ lệ nhiễm căn bệnh thế kỷ cao nhất ở Washington. Trước đó bao cao su dành cho nam giới đã được phát miễn phí tại đây, nhưng tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS vẫn còn cao trong số cộng đồng người da màu của thành phố.

Loại bao cao su dành cho nữ được bán rộng rãi từ năm 1993 nhưng sức tiêu thụ rất chậm. Phiên bản ban đầu của loại dụng cụ tránh thai này bị khách hàng Mỹ coi là có giá bán quá đắt. Nhưng phiên bản mới hiện đã được sử dụng tại các nước như Nam Phi, Brazil và Indonesia sẽ được phân phát tại Washington DC, đồng thời được bán tại các hiệu thuốc cùng với bao cao su dành cho nam.

Ông Shannon Hader, giám đốc cơ quan phụ trách vấn đề HIV/AIDS của thành phố Washington cho biết: “Bất cứ đâu có bao cao su dành cho nam sẽ có cả bao cao su dành cho nữ”. Trong khi đó, căn bệnh HIV/AIDS là nguyên nhân chính gây ra cái chết đối với các phụ nữ da màu trong độ tuổi từ 25 đến 34 tại Mỹ. Một báo cáo năm 2008 cho thấy tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS tại thành phố Washington là 3%, tương đương khoảng 15.100 người trưởng thành.

Thành Nam
Theo Washington Post, BBC