Trung Quốc: Bệnh viện kiểm tra sức khoẻ cho bà bầu từ xa
Sức khỏe & Đời sống - 07/04/2016
Bệnh viện chăm sóc ban đầu cho Sản phụ và Trẻ sơ sinh Thượng Hải, Trung Quốc đang ứng dụng công nghệ mới cho phép phụ nữ mang thai được bác sĩ kiểm tra sức khỏe định kỳ mà không phải rời khỏi nhà.

Thiết bị đeo tay và thiết bị gia dụng khác sẽ cho phép bác sĩ theo dõi cân nặng, nước tiểu, huyết áp, nhịp tim thai nhi bằng cách truy cập vào dữ liệu được kết nối với nhà riêng của thai phụ, Bác sĩ Duan Tao, giám đốc bệnh viện cho biết vào ngày 5-4.

 

Tập thể y bác sĩ Bệnh viện chăm sóc ban đầu cho Sản phụ và Trẻ sơ sinh Thượng Hải, Trung Quốc

 

“Kiểm tra sức khỏe trước khi sinh thường tập trung vào 4 vấn đề chính nêu trên, nhưng phụ nữ  mang thai thường phải đến bệnh viện và chờ đợi lâu”, ông Duan trả lời phỏng vấn Báo Thượng Hải hàng ngày.

 

“Do đó, chúng tôi muốn giúp phụ nữ có thai được kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà, và họ có thể được kiểm tra thường xuyên hơn, thay vì phải chờ đời kiểm tra riêng trước khi sinh”, bác sĩ cho biết thêm.

 

“Ví dụ, sử dụng công cụ thông minh, họ có thể đi tiểu trực tiếp vào một loại giấy về sinh đặc biệt ngay tại nhà, không phải đến bệnh viện để đưa mẫu. Kết quả được gửi đến kho dữ liệu, giúp phụ nữ cảm thấy an tâm, thoải mái”, giám đốc bệnh viện phụ sản giải thích cơ chết hoạt động của công nghệ kiểm tra sức khỏe bà mẹ và thai nhi từ xa.