Mẹ Kim đã nỗ lực suốt 20 năm ngăn cản chồng chuyển giới
Ngôi Sao - 06/04/2016
Bà Kris Jenner tìm mọi cách để ông Bruce Jenner chấp nhận sống như một người đàn ông.

Vận động viên điền kinh Bruce Jenner từng đi tiêm hormon nữ vào thập niên 1980 để chuẩn bị chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên ông đã từ bỏ kế hoạch này khi gặp mẹ Kim Kardashian. Cặp đôi kết hôn và sinh hai cô con gái xinh xắn. Tuy nhiên trong suốt những năm tháng bên nhau, Bruce Jenner luôn dằn vặt về giới tính của mình và thường xuyên âm thầm lấy quần áo của vợ con để giả gái những lúc ở một mình.

me-kim-da-no-luc-suot-20-nam-ngan-can-chong-chuyen-gioi

Kris Jenner và Bruce Jenner hạnh phúc bên nhau năm 1995, khi bà Kris đang mang thai cô con gái Kylie Jenner.

Trong cuốn sách tiểu sử Kardashian Dynasty của tác giả Ian Halperin, những người thân thiết với gia đình Kardashian kể rằng, bà Kris Jenner nhận thức rõ về cuộc đấu tranh giới tính của chồng. Tuy nhiên bà lo sợ chồng sẽ đi chuyển giới gây tổn hại đến hình ảnh gia đình nên tìm mọi cách để ngăn cản ông. Mẹ Kim đã ép chồng theo đạo Thiên Chúa như một phương thuốc tinh thần giúp Bruce quên đi nỗi dằn vặt, khuyên ông chăm chỉ cầu nguyện để được "Chúa hướng dẫn".

Theo cuốn sách này, nếu không có sự ngăn cản của vợ, ông Bruce Jenner đã đi chuyển giới từ lâu. Cho đến năm 2014, sau 22 năm chung sống cùng bà Kris Jenner, vận động viên Olympic 65 tuổi mới có đủ can đảm ly hôn và thực hiện giấc mơ trở thành phụ nữ. Tháng 5/2015, khi đã đã phẫu thuật thành công, Bruce Jenner tự tin xuất hiện quyến rũ trong hình hài nữ giới trên trang bìa tạp chíVanity Fair và đổi tên mới thành Caitlyn Jenner.

me-kim-da-no-luc-suot-20-nam-ngan-can-chong-chuyen-gioi-1

Bố dượng Kim phẫu thuật chuyển giới ở tuổi 65, sau hàng chục năm đấu tranh tư tưởng về giới tính của mình.

Trong những cuộc phỏng vấn sau này, mẹ Kim chia sẻ rằng, bà đã rất khó khăn để chấp nhận bố của các con mình giờ đã thành phụ nữ. Khi Kris Jenner dọn tủ quần áo, bà đã nghẹn ngào ngắm những bộ đồ cũ của chồng. Tuy nhiên sau một thời gian từ mặt, họ đã làm hòa và "tập đoàn" Kardashian lại đoàn kết, hạnh phúc bên nhau sau rất nhiều scandal và sóng gió.

me-kim-da-no-luc-suot-20-nam-ngan-can-chong-chuyen-gioi-2

Gia đình Kardashian trong cuốn sách tiểu sử của tác giả Ian Halperin.