Ngày càng nhiều du khách quan hệ tình dục không an toàn
Báo Tiếng chuông - 27/06/2016
Những thói quen quan hệ tình dục của các du khách ngày càng trở nên kém an toàn. Có đến gần 40% du khách được hỏi, cho biết họ không hoặc ít khi sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tác mới.
Quan hệ tình dục không an toàn là nguy cơ cao lây nhiễm bệnh tình dục - Ảnh minh họa

 

Một cuộc khảo sát quốc gia về lối sống tình dục tại Anh được thực hiện trên 12.530 người, trong đó 1.071 người cho hay, có ít nhất một bạn tình trong 5 năm trước và thường có quan hệ tình dục với người mới khi đi du lịch nước ngoài.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, khách du lịch đến từ những quốc gia khác nhau thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn khác nhau. Có đến gần 40% người tham gia khảo sát tiết lộ rằng, họ không dùng hoặc ít khi sử dụng bao cao su.

Những số liệu trên không chỉ cho thấy khách du lịch quốc tế có xu hướng tìm kiếm bạn tình “trên đường” mà còn phản ánh sự thật rằng họ hiếm khi quan hệ tình dục an toàn với đối tác mới. Đây là điều đáng lo ngại bởi quan hệ tình dục không an toàn là nguy cơ cao lây nhiễm bệnh tình dục và đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV.

Ông Christopher Lewis, tác giả của nghiên cứu đang làm việc tại Viện Y học lâm sàng của Đại học Birmingham cho biết: "Chúng tôi không có ý phán xét, tuy nhiên chúng tôi bày tỏ lo ngại về những nguy cơ và thiệt hại lâu dài của thói quen quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, chúng tôi khuyến khích những người đam mê du lịch cần phải biết tự bảo vệ mình".

Ông Christopher nhấn mạnh, trong lúc khởi phát cho “cuộc yêu”, bao cao su có thể không đi đầu trong tâm trí của bạn, nhưng việc sử dụng bao cao su là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lây truyền trong tình dục.