Người dân Úc đồng tình hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
Báo Tiếng Chuông - 18/11/2017
Theo kết quả của cuộc trưng cầu được công bố ngày 15/11 tại Úc, có 61,6% người dân Úc đồng ý cho phép hôn nhân đồng giới.

 

Có 61,6% người dân Úc đồng ý cho phép hôn nhân đồng giới

Dự thảo luật về hôn nhân đồng giới sẽ sớm được trình lên Quốc hội nước này và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chuyển biến tích cực cho cộng đồng LGBTQ+ tại Úc.

Trong suốt 8 tuần qua, câu hỏi được trưng cầu là: "Pháp luật có nên thay đổi để cho phép các cặp đôi cùng giới kết hôn".

Sau khi chính phủ bắt đầu thực hiện cuộc khảo sát toàn quốc bằng cách gửi thư tay đến từng người dân, hơn 12,7 triệu người - chiếm khoảng 79,5% người bầu cử hợp lệ trên khắp nước Úc - đã tham gia cuộc khảo sát này. 

Người đứng đầu Sở Thống kê Úc David Kalisch ngày 15/11 công bố kết quả: Có 61.6% câu trả lời "Đồng ý"'.

Mặc dù đây mới chỉ là bước khởi đầu của quá trình bỏ phiếu về việc liệu nước Úc có chấp nhận hôn nhân đồng giới nhưng kết quả với đa số ủng hộ cũng đủ để nhiều người dân Úc vui mừng đến trào nước mắt.

 

 

Nhiều người dân vui mừng xúc động và chờ mong một chuyển biến mới tích cực cho cộng đồng LGBTQ+ tại Úc

Trong tòa nhà Quốc hội Úc, lãnh tụ đảng Đối lập ở Thượng viện Penny Wong từng có lập trường đối lập cũng thể hiện thái độ chấp nhận kết quả này. 

Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết kết quả đáng mừng này sẽ mở đường cho chính phủ thay đổi dự thảo luật và trình lên Quốc hội trước dịp Giáng sinh.

"Người dân Úc đã bình chọn đồng ý cho hôn nhân đồng giới", ông phát biểu trong một tuyên bố khi kết quả được công bố.

"Họ đã bình chọn cho sự công bằng, cho sự gắn kết và cho tình yêu. Giờ mọi điều sẽ phụ thuộc vào chúng tôi tại Quốc hội Úc để có thể thực hiện phần còn lại".

 

 

 Thủ tướng Malcolm Turnbull cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình

Những người ủng hộ bắt đầu ăn mừng kết quả tại những nơi công cộng trên khắp nước Úc vào hôm nay. Họ mang theo những lá cờ cầu vồng, ca hát và nhảy múa. 

'Đây là một kết quả đáng mong đợi và chúng tôi tự hào về đất nước mình', giám đốc điều hành của Qantas, ông Alan Joyce cho biết. Ông cũng là một người ủng hộ hôn nhân cùng giới tại quốc gia này.

LGBTQ+ không còn là một đề tài mới mẻ đối với xã hội ngày nay. Việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới dường như là một mong muốn chính đáng mà người dân ở bất cứ quốc gia nào cũng mong muốn đạt được.

 

Theo nostraightnews.com