Những chuyện ít biết về tân đệ nhất phu nhân Mỹ
Các Website khác - 18/11/2008

1. Hồi nhỏ, Michelle rất thích những búp bê xinh xắn như Easy Bake Oven và Barbie.

 

2. Michelle từng "nhảy cóc" từ lớp 1 lên lớp 3

 

3. Chia nhau việc rửa bát với anh trai Craig hồi nhỏ. Michelle cũng phải rọ rửa nhà tắm vào mỗi thứ 7.

 

4. Cha bà, ông Fraser Robinson, một cựu võ sĩ quyền anh, bị bệnh đa xơ cứng khi mới ở tuổi 30. Sau đó, ông làm việc tại một công ty cấp nước ở Chicago. Mặc dù đã gặp và thích Barack Obama nhưng ông qua đời năm 1991, một năm trước khi cặp đôi làm đám cưới.

 

5. Hồi học đại học Princeton, Michelle ở chung phòng với 3 bạn nữ khác và phải đi xuống 3 nhịp cầu thang mới tới được nhà tắm.

 

6. Anh trai Michelle, Craig Robinson, là huấn luyện viên đội bóng rổ nam tại đại học bang Oregon.

 

7. Michelle từng đưa cô con gái 4 tháng tuổi Shasha tới một cuộc phỏng vấn xin việc vì không tìm được người trông trẻ.

 

8. Michelle và Obama luôn bên nhau trong ngày Valetine và thường sử dụng webcam mỗi khi xa nhau. Họ nổi tiếng là cặp vợ chồng lãng mạn.

 

9. Obama tin tưởng Michell hơn bất kỳ ai. Theo một bài báo trên tạp chí Newsweek, “bà ấy là cố vấn đắc lực cho chồng và hay đọc nháp bản thảo các bài phát biểu quan trọng”.

 

10. Đối với Michelle, con cái là ưu tiên hàng đầu. Hai vợ chồng ông Obama không bao giờ bỏ lỡ một cuộc họp phụ huynh nào của bé Malia và Sasha. Một trong những sở thích lớn nhất của Michelle là xem các con tập múa ở trường.

 

11. Bà Michelle từng bị chỉ trích vì chê chồng không san sẻ việc nhà cùng vợ. Bà Michelle cũng từng kể lể những thói xấu lặt vặt của chồng như để tất có mùi, ngáy to… Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng những "bật mí" của bà đã giúp xây dựng hình ảnh một ứng cử viên gần gũi với công chúng chứ không phải con người trên lý lịch.

 

12. Đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ rất nghiện trò chơi giải ô chữ Sudoku. Đối với bà, một buổi tối hoàn hảo là chơi Sudoku và thưởng thức bữa tối do chồng chuẩn bị.

 

13. Món ăn yêu thích của bà là khoai tây chiên kiểu Pháp. Tuy nhiên, bà Michelle không mấy khi ăn vặt.

 

14. Tân đệ nhất phu nhân Mỹ rất đam mê tập thể dục. Bà từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Ebony rằng bà thường dậy từ lúc 4h30 sáng để tập thể dục. Bà cũng hay đi chạy cùng 2 cô con gái Malia và Sasha.

 

15. Vợ chồng ông Obama có nhiều bạn bè và những người ủng hộ trung thành là các nhân vật tiếng tăm trong giới giải trí như các ngôi sao màn bạc Jennifer Aniston, Halle Berry, Sharon Stone, Scarlett Johansson, George Clooney, Will Smith, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey...

 

An Bình