Rơi từ tầng 10 do hít “khí cười”
Báo Tiếng chuông - 26/10/2016
Một cậu bé 13 tuổi người Singapore tử vong sau khi rơi từ tầng 10 xuống đất do hít phải khí cười.

 

Vụ việc xảy ra khi 3 học sinh trung học rủ nhau leo lên hành lang tầng 10 của tòa nhà chung cư để thử “khí cười”. Sau khi hít khí cười, một nam sinh 13 tuổi trong nhóm liên tục tỏ ra phấn khích, nhảy nhót và cười đùa ầm ĩ. Trong khi đang ngồi vắt vẻo trên ban công tầng 10, do không thể điều khiển được bản thân, cậu bé đã bất ngờ trượt tay và bị ngã xuống tầng 2, tử vong ngay tại chỗ.

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng phát hiện ra 3 nam sinh này đã ăn trộm 3 hộp khí cười tại một cửa hàng tạp hóa trên đường Bendemeer. Theo lời kể của bạn nạn nhân, cậu thiếu niên là người vui vẻ và không hề gặp áp lực trong học tập, do đó động cơ tự vẫn đã được loại bỏ. Các nhà điều tra cũng không tìm ra bằng chứng cho thấy đây là một hành vi giết người một cách có chủ ý.

Cái chết của cậu bé là lời cảnh tình về những tác hại khôn lường mà khí cười mang lại. Theo điều tra viên Marvin Bay, khí cười này có thành phần chủ yếu là khí butan. Người dùng sẽ bơm khí butan vào túi nilon hoặc áo phông được cuộn lại, sau đó hít vào để nhận được cảm giác lâng lâng, phấn khích.

Ông Bay cũng cho biết, sau khi xâm nhập vào hệ thống hô hấp của con người, khí butan sẽ hòa tan vào máu và có thể khiến người hít phải ngộ độc chỉ trong vòng vài giây. Các phản ứng mà khí cười này mang lại bao gồm chóng mặt, tăng huyết áp, mất phương hướng và nhầm lẫn.

"Hệ quả đến từ sự xuất hiện tràn lan của những loại khí công nghiệp này là “cửa ngõ” dẫn tới việc thử hoặc lạm dụng các loại chất gây nghiện nguy hiểm hơn”, ông Bay cho biết. Thậm chí, người dùng còn có xu hướng tự hành hạ hoặc gây tổn thương cho bản thân khi đang chịu tác động của những loại khí cười tưởng chừng vô hại này.