Thành phố mại dâm đầy tội lỗi ở Trung Quốc
Báo Tiếng chuông - 21/12/2016
Được biết đến như “thành phố tội lỗi”, 10% dân số ở Đông Quan (Trung Quốc) hành nghề mại dâm, gây nên sự nhức nhối trên khắp cả nước.

Han Yulai là một doanh nhân có tiếng ở Đông Quan, một thành phố nhỏ nằm phía nam Trung Quốc. Với những người từ nơi xa đến, họ thường rỉ tai nhau cái tên này nếu muốn biết thế nào là “tiêu chuẩn Đông Quan”. Khi màn đêm buông xuống, Han Yulai đưa khách tới KTV, khu hát karaoke lâu đời đi kèm dịch vụ mại dâm. Tại đó, khách sẽ gặp “mamasan”, người chuyên dẫn mối các cô gái trẻ đẹp đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Trong số đó, gái Nga có giá cao nhất.

 

 

Hầu hết tiệm thuốc ở Đông Quan đều quảng cáo Viagra (một loại thuốc tăng khả năng cho đàn ông). Ảnh: CNN


Đông Quan từ lâu được mệnh danh là “thành phố tội lỗi” ở Trung Quốc, nơi hàng nghìn khách sạn, phòng tắm hơi và massage được mở ra để phục vụ người nhập cư và khách du lịch. Ước tính có khoảng 500.000-800.000 người hành nghề bán hoa trong thành phố 7 triệu dân. Tháng 2/2014, chính phủ đã phát động chiến dịch truy quét mại dâm trên toàn thành phố, khiến các doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn và khu mua sắm thất thu 8 tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn.

 

 

Đợt trấn áp của chính phủ hồi tháng 2/2014. Ảnh: CNN


Tuy nhiên, sau giai đoạn trấn áp, hoạt động mại dâm vốn có truyền thống lâu đời ở Đông Quan không hề biến mất mà chuyển sang hoạt động ngầm. Thay vì tự mình liên hệ, du khách sẽ được họ chủ động tiếp cận với những lời mời chào như: “Anh muốn massage không?” kèm theo một nụ cười bí ẩn. Với 1.000 nhân dân tệ (160 USD), khách sẽ có trong tay hai cô gái xinh đẹp và được phục vụ từ “A tới Z”. “Chỉ trong chưa đầy một ngày, tôi đã được hai nhà chứa tiếp cận và hỏi liệu có thể giúp gì được không”, một du khách Anh cho biết.

Ann Lee, phát ngôn viên Zi Teng, tổ chức bảo vệ và đấu tranh cho quyền lợi của gái mại dâm cho biết: “Tự do tình dục là một quyền của con người và bán dâm nên trở thành hoạt động thương mại bình thường, bao gồm các quy định kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, điều này khó có thể xảy ra do có quá nhiều tranh cãi xung quanh nó”.