Thủ tướng Thái phủ nhận chuyện thô lỗ với báo chí
Các Website khác - 05/05/2008

 

Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej phủ nhận chuyện khiếm nhã với phóng viên nhưng tuyên bố không có thời gian dành cho báo chí và cũng sẽ không thay đổi phong cách.
> Thủ tướng Thái tức vì thày bói

Phát biểu trên chương trình truyền hình mang tên Talk Samak Style hôm qua, Samak không tỏ bất kỳ dấu hiệu nào ngừng tấn công báo chí. Samak nói ông hy vọng những nhà bình luận ngụ ý rằng ông ăn hối lộ sẽ bị hủy hoại và nói thêm rằng việc chào mừng ngày tự do báo chí thế giới chẳng để làm gì.

“Nếu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon muốn bày tỏ sự trân trọng báo chí thì đó là việc của ông ấy. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách quan hệ với báo chí”.

Các tổ chức báo chí của Thái trước đó cáo buộc Samak thường xuyên đe dọa và mạt sát các phóng viên bằng ngôn ngữ thô lỗ. Họ cho rằng đây là một phần nỗ lực của chính quyền Samak nhằm làm mất uy tín của báo chí và ngăn họ chỉ trích chính phủ.

Samak từng tuyên bố báo chí là "gánh nặng của sự phát triển" và phàn nàn rằng cánh phóng viên đôi khi hỏi những câu "vớ vẩn". Khi một nữ phóng viên Thái hỏi về tin đồn đấu đá trong đảng của ông trước khi Samak lên làm thủ tướng, ông đáp lại: "Cô đã có màn bạo dâm tối qua hả?".