Tổ chức Hồi giáo của Mỹ nỗ lực giải cứu con tin
Các Website khác - 23/01/2006
Tổ chức Hồi giáo của Mỹ nỗ lực giải cứu con tin

Hai thành viên của Uỷ ban Quan hệ người Hồi giáo tại Mỹ (có trụ sở tại Washington) đã đáp chuyến bay tới Baghdad, Iraq ngày 21.1, nhằm tham gia vào nỗ lực giải thoát cho nữ phóng viên tự do người Mỹ Jill Carroll, bị bắt cóc tại đây từ hôm 7.1.

Phát biểu ngay sau khi xuống sân bay Baghdad, Giám đốc điều hành Uỷ ban Nihad Awad nói: "Chúng tôi đến từ ngoài Iraq để kêu gọi thả cô Jill và hy vọng họ sẽ lắng nghe thông điệp của chúng tôi với tư cách đại diện những người Mỹ theo đạo Hồi". Hai đại biểu đã dự kiến gặp gỡ với các lãnh đạo Hồi giáo của Iraq để bàn bạc cách giải thoát cho con tin, nhưng tình hình an ninh quá căng thẳng khiến họ không có cách nào rời sân bay an toàn, do đó họ phải hội đàm qua điện thoại.

Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết vẫn đang nỗ lực cao độ để tìm kiếm những kẻ bắt cóc. Chúng đã xuất hiện trên kênh truyền hình Al-Jazeera tuần trước, tự nhận là "Lữ đoàn Báo thù" và đe doạ giết cô Carroll nếu mọi nữ tù nhân ở Iraq không được phóng thích trước hạn chót là đêm 20.1. Cho đến nay, thời hạn này đã qua, nhưng chưa có tin tức gì về số phận của con tin. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iraq Busho Ibrahim Ali tiết lộ, đã có kế hoạch thả 6 trong số 9 tù nhân Iraq đang thuộc quyền kiểm soát của Mỹ, nhưng phía Mỹ chưa xác nhận thông tin này. T.A (Theo AP)