Tuyên bố chấn động của Tổng thống Iran: phương Tây tạo ra HIV
Các Website khác - 19/01/2012

 (GDVN) - Các nước phương Tây đã tạo ra HIV (một loại vi rut gây suy giảm hệ miễn dịch ở người) để làm suy nhược thế giới thứ 3 và tạo ra thị trường cho các công ty dược.

 

Trong bài phát biểu ngày 18/1, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã đưa ra tuyên bố rằng chính các nước phương Tây đã tạo ra HIV để làm suy nhược thế giới thứ 3 và tạo ra thị trường kinh doanh cho các công ty dược phẩm phương Tây.

 

Tổng thống Ahmadinejad. Ảnh AP

 

Cũng theo lời Tổng thống Ahmadinejad, các quốc gia châu Phi đã sai lầm khi nói rằng các hành vi vô đạo đức chính là nguồn gốc của căn bệnh thế kỷ này.

 

Sự hoài nghi về nguồn gốc HIV của Tổng thống Ahmadinejad xuất phát từ việc ông cho rằng thật không bình thường khi nhiều nước châu Phi đã cùng một lúc phát hiện ra loại virus này.

 

Theo Bộ trưởng Y tế Iran Fatemeh Vahid Dastjerdi, lợi nhuận từ sản xuất dầu lửa chỉ chiếm 5% giá bán của chúng, trong khi đó, các công ty dược thu được 20% lợi nhuận từ mỗi loại thuốc mà họ bán ra.

 

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Ahmadinejad còn cho biết, những gì Israel đang thể hiện có thể khiến nước này bị xóa khỏi bản đồ và nói rằng cuộc tấn công khủng bố 11/9 tại Mỹ đã được lên kế hoạch từ bên trong.

 

"Một số phân đoạn trong chính phủ Mỹ đã sắp đặt cuộc tấn công nhằm đảo ngược nền kinh tế Mỹ đang suy giảm và kìm kẹp Trung Đông để cứu chế độ phục quốc Do Thái" - Tổng thống Ahmadinejad nói.

 

Ngoài ra, ông Ahmadinejad cũng tuyên bố rằng không có người đồng tính ở Iran.

 

Nguyễn Hường (theo Telegraph)