10 bàn thắng đi vào lịch sử Champions League
Các Website khác - 14/11/2008
 
 

Không chỉ mang tính thẩm mỹ, các pha dứt điểm hay nhất tại giải vô địch châu Âu cấp CLB còn thể hiện sự táo bạo, khả năng làm chủ kỹ thuật của cầu thủ trong tình huống quyết định, cũng như trình độ phối hợp đồng đội ở đẳng cấp cao.

Alan Smith (bên phải) và các đồng đội ở MU góp một bàn mang đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Alex Ferguson.

10. Hagi: cú sút xa đẹp mắt từ cánh trái của tiền vệ người Romania, trong trận Galatasaray thắng Monaco 3-2 (xem clip).

9. Lopez: tiền đạo mang biệt danh "Con chấy" thực hiện pha dứt điểm một chạm vừa kỹ thuật, vừa có độ chính xác cao, tạo lợi thế cho Valencia trước Arsenal (xem clip).

8. Almeida: trong trận gặp Inter, tiền vệ của Porto là tác giả của cú sút phạt trực tiếp như kẻ chỉ, đưa bóng vào góc cao khung thành thủ môn Toldo (xem clip).

7. Gerrard: nhóm cầu thủ của Liverpool thể hiện trình độ phối hợp nhóm tuyệt vời, trước khi tạo điều kiện cho đội trưởng "nã pháo" từ khoảng cách hơn 20 mét (xem clip).

6. Coridon: cầu thủ của Paris St Germain thực hiện pha dứt điểm có một không hai, bằng động tác ngả người dùng gót chân móc bóng, làm tung lưới Porto (xem clip).

5. Eto'o: tiền đạo người Cameroon có pha sút cầu âu kỹ thuật, nhưng trước đó phải kể tới công dàn xếp dọn cỗ của hàng tiền vệ Barca (xem clip).

4. Smith: bàn thắng được coi là đỉnh cao của lối chơi đồng đội. Hơn một nửa đội hình của MU đan bóng, từ phần sân nhà sang trước vòng cấm địa đối phương, tạo điều kiện để Alan Smith dễ dàng sút tung lưới Roma (xem clip).

3. Bressan: cú sút ngả bàn đèn có thể nói là đẹp nhất trong lịch sử (xem clip).

2. Ronaldinho: bàn thắng nói lên tất cả kỹ thuật và sự táo bạo của cựu cầu thủ hay nhất thế giới - lắc mình trước hàng loạt cầu thủ Chelsea rồi xỉa bóng vào góc hiểm (xem clip).

1. Zidane: cú vôlê ngoạn mục của tiền vệ người Pháp, sau pha phối hợp chuyền bóng bên cánh trái, phô diễn đỉnh cao của lối chơi đẹp mắt (xem clip).

Ngọc Tuấn tổng hợp