Maradona: "Tôi, từ chức ư? Không bao giờ"!
Các Website khác - 14/11/2008
Sau những thông tin ban đầu về việc có thể Diego Maradona sẽ rời bỏ ghế HLV trưởng ĐT Argentina, cuối ngày hôm qua "Cậu bé vàng" đã đăng đàn trả lời dư luận.
 
 

"Không bao giờ tôi nghĩ đến việc từ chức cả"!

"Tôi không bao giờ nghĩ đến việc từ chức cả" - Maradona khẳng định với báo chí. "Nhưng tôi vẫn luôn muốn Oscar Ruggeri làm trợ lý cho mình, kể cả khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Julio Grondona không tán thành".

Trước đó, cái tên Oscar Ruggeri chính là nguyên nhân của mâu thuẫn giữa Maradona với Grondona. Trong khi Maradona muốn có người đồng đội cũ (từng cùng ông giành vô địch World Cup Mexico 1986) thì Grondona lại không. Lý do là chính Grondona từng bị Ruggeri chỉ trích trong những ngày đầu ông này lên nhậm chức Chủ tịch AFA.

Thay vì chọn Oscar Ruggeri, Grondona muốn những người khác làm trợ lý cho Maradona như: Diego Simeone, Carlos Bianchi và Sergio Batista. Và dựa trên cá tính của "Cậu bé vàng", người ta dự đoán ông sẽ rời bỏ vị trí đang giữ.

Tuy nhiên, có vẻ bây giờ, khi đã sắp bước sang tuổi "ngoại ngũ tuần" và trải qua bao biến cố thăng trầm, Maradona đã là một con người khác. Khẳng định của ông đã cho thấy ở lại là một quyết định đúng đắn.

Maradona đang hướng đến trận đầu tiên trong sự nghiệp làm HLV ĐT quốc gia của mình, gặp Scotland tại Glasgow vào thứ Tư tuần tới. Trong trận đấu đó, các trợ lý của ông tạm thời là Alejandro Mancuso và Miguel Angel Lemme.

Đức Giang

Theo Vietbao.vn