Vừa nắm quyền, "cậu bé vàng" đã muốn từ chức
Các Website khác - 13/11/2008
Theo tin của tờ Goal thì với những thông tin mới nhất từ Buenos Aires cho thấy rất có thể huyền thoại Diego Armando Maradona sẽ từ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia Argentina.
Theo tin báo chí ở Argentina thì chiếc ghế HLV của Maradona đang bị lung lay dữ đội, khi trước đó ông đã có 1 cuộc tranh luận gay gắt với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina AFA Julio Grondona trong 1 buổi họp mang tính quyết định đến việc lựa chọn các trợ lý.  

Maradona rất có thể sẽ từ chức sau những bất đồng giữa ông với đại diện Liên đoàn bóng đá Argentina. Maradona muốn Oscar Ruggeri làm trợ lí thứ hai của mình, nhưng Grandona lại không muốn điều đó và như thế cuộc tranh cãi của hai người đàn ông này ngày càng trở nên căng thẳng. Có nguồn tin cho rằng vì bất đồng về vấn đề này mà Maradona đang cân nhắc khả năng từ chức HLV ĐT Argentina. 

Maradona đã gặp những thách thức đầu tiên sau khi ngồi ghế "nóng" ở ĐT Argentina.

 Tuy nhiên, trợ lí số 1 của Maradona, Carlos Bilardo đã khẳng định rằng Maradona sẽ không từ chức và cựu HLV trưởng của ĐT Argentina tại World Cup 1986 đang hi vọng một kết quả tích cực trong trận giao hữu với Scotland sắp tới sẽ khiến tình hình dịu bớt.  

“Tôi không nghĩ rằng Maradona sẽ từ chức, tôi đã bàn bạc kĩ với ông ấy, tôi khuyên ông ấy hãy làm mọi việc lắng lại. Chúng tôi có 500 người cộng tác, sau 4 hay 5 tháng tôi phải đổi bằng những người mới. Diego thì muốn tất cả”, Bilardo nói về trường hợp của Oscar Ruggeri, người mà Maradona muốn đưa về làm trợ lí, nhưng lại bị chủ tịch AFA Julio Grondona từ chối. 

Grondona nói rằng ông không “thích khuôn mặt” của Ruggeri và đó là lí do vì sao ông từ chối việc cho phép Maradona làm việc với cựu binh đã từng ba lần tham dự World Cup. 

Chưa rõ với "sự cố" mới này, việc Maradona sẽ cùng đội tuyển Argentina hành quân đến Scotland đấu giao hữu vào chủ nhật (16/11), trận ra mắt của cho nhà cựu vô địch thế giới nay đang chèo lái đội tuyển của xứ sở Tăng-gô, có được suôn sẻ.
 
Theo Giadinh.net