Bất ngờ ở League Cup: Crystal Palace - Liverpool: 2-1
Các Website khác - 27/10/2005
Bất ngờ ở League Cup:
Crystal Palace - Liverpool: 2-1

Ra sân với 7 cầu thủ thường xuyên đá chính, nhưng Liverpool đã bất ngờ thua đội hạng dưới Crystal Palace ở vòng 1/16 League Cup, rạng sáng 26.10. D.Freedman đưa Palace vượt lên dẫn trước ở phút 37. Nhưng đội trưởng S.Gerrard, vừa trở lại sau chấn thương, đã gỡ hoà chỉ 3 phút sau đó - bàn thứ 50 của anh cho CLB. Đến phút 66, M.Reich - một cái tên lạ hoắc - đưa Palace vượt lên.

Liverpool (phải) gục ngã trước
Crystal Palace.
Cho dù HLV Benitez có thay đổi tới 3 cầu thủ (Traore thay Warnock, L.Garcia thay Kewell và S.Pongolle thay Morientes) và lùa các cầu thủ ào lên tấn công, cũng không lật được tình thế. "Tôi không thể nói gì về trận đấu hôm nay. Tôi biết, chúng tôi đã thua, nhưng cả đội đã chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội. Bạn không thể trách mắng cầu thủ, nếu như họ đã làm việc cật lực" - ông Benitez than thở. Liverpool không chủ trương thất bại. Cái chính là các chân sút quá vô duyên, hàng tiền vệ cũng thiếu sáng tạo, quyết liệt. Điều đáng buồn là những người Tây Ban Nha mà ông Benitez mang đến chưa chứng tỏ được gì nhiều. Đương nhiên, cả "cò hương" P.Crouch vẫn chưa có bàn đầu tiên cho Liverpool!

Đây là thất bại thứ hai liên tiếp của Liverpool chỉ trong vòng 4 ngày. Vậy là đấu trường đầu tiên - League Cup đã đóng sập lại. Ơ giải ngoại hạng, sau vòng đấu thứ 10, Liverpool (mới đá 8 trận) đang đứng thứ 13, chỉ với 10 điểm, thua đội đầu bảng Chelsea tới 18 điểm. Cánh cửa thứ hai đến vinh quang coi như cũng đã khép lại với họ. Giờ chỉ còn FA Cup và Champions League. Cửa ở Champions League có vẻ sáng hơn; nhưng đi sâu, thậm chí vào tới bán kết thôi, cũng đã là vô cùng khó khăn rồi.

Các kết quả khác: Aston Villa - Burnley: 1-0, Doncaster - Gillingham: 2-0, Fulham - West Bromwich: 2-3 (hiệp phụ),Wigan Athletic - Watford: 3-0 (hiệp phụ), Blackburn - Leeds: 3-0, Sunderland - Arsenal: 0-3...

Tại Đức, Cúp Quốc gia cũng diễn ra với một bất ngờ cực lớn là Frankfurt hạ đội mạnh hơn, Schalke04 tới 6 bàn không gỡ. N.T.D