Real Madrid đề nghị mức giá kỷ lục cho Ronaldo
Các Website khác - 10/05/2008

 

Real chưa thôi từ bỏ mong muốn có được Ronaldo.

Vẫn chưa thôi khát khao có được Cristiano Ronaldo trong đội hình, chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon tuyên bố sẵn sàng “chồng đủ” Manchester United 80 triệu euro (khoảng 53,4 triệu bảng) cho thương vụ này.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, đây sẽ là hợp đồng chuyển nhượng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ mức phí chuyển nhượng kỷ lục 48 triệu bảng khi Real Madrid dưới thời cựu chủ tịch Florentino Perez đã bỏ ra để mua Zinedine Zidane năm 2001.

 

“Kền kền trắng” từ lâu đã theo đuổi Cristiano Ronaldo. Sau khi thất bại trong các thương vụ Kaka và Cesc Fabregas, chủ tịch Calderon càng quyết tâm hơn để đưa siêu tiền vệ người Bồ Đào Nha này rời khỏi “Nhà hát những giấc mơ” về với Bernabeu.

 

Theo tin nội bộ CLB, Real Madrid sắp tới sẽ nhận được nguồn lợi nhuận lớn hơn thông qua việc bán bản quyền truyền hình. Đây là nguyên nhân giải thích cho những tuyên bố của Calderon trước đó rằng ông không ngại chi tiêu mạnh cho kỳ chuyển nhượng mùa đông.

 

Ronaldo hiện kiếm được 13 triệu euro/mùa giải tại Man United và hợp đồng của anh với “Qủy đỏ” kéo dài tới tận năm 2014. Với những gì đã thể hiện trong suốt mùa giải qua, tiền vệ mang áo số 7 này đang lọt vào tầm ngắm của các “đại gia” hàng đầu châu Âu, gồm cả Chelsea và Barcelona.

 

Tuy nhiên, HLV Ferguson gần đây khẳng định Man United sẽ chẳng bán Ronaldo với bất cứ giá nào. Calderon dường như hiểu rõ điều đó nhưng vẫn nói: “Tôi không muốn hứa hẹn nhiều, nhất là những điều không dễ dàng có được. Tôi chỉ biết rằng chúng tôi là CLB giàu nhất thế giới”.

 

Hoàng Hiệp