Phản ứng trọng tài, Thái Lan từ chối cup
Các Website khác - 10/05/2008

 

Đội U19 Thái Lan nhận cúp với không một chút cảm xúc (Ảnh: Bách Nhật).

Trong trận đấu quyết định với Việt Nam, BHL và các cầu thủ U19 Thái Lan đã thể hiện một lối ứng xứ không đẹp trên sân khi phản đối quyết định thổi phạt quả penalty thứ 2 của trọng tài Phùng Đình Dũng bằng việc rút cầu thủ ra sân khiến cho trận đấu dừng lại 10 phút.

Theo quan điểm của đội U19 Thái Lan, việc trọng tài Đình Dũng đã bắt thiên vị cho ĐTVN. Đội Thái Lan có quyền phản đối quyết định của trọng tài, nhưng việc chỉ đạo cầu thủ bỏ ra khu kỹ thuật chẳng hề đẹp chút nào.

 


U19 VN 2 lần được hưởng phạt đền (Ảnh: Bách Nhật)

 

Để trận đấu được tiếp tục, đại diện BTC, TTK Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh và nhiều thành viên lãnh đạo VFF phải thuyết phục nhiều lần Trưởng đoàn Visit cho cầu thủ trở lại sân thi đấu.

 

Việt Nam - Thái Lan 2-2

Mặc dù chỉ cần hòa là đoạt chức vô địch, các cầu thủ Thái Lan đã chơi chủ động và liên tục dẫn trước. Bàn mở tỷ số của đội khách được ghi từ một pha dứt điểm gọn gàng của Kroekrit ngay phút 12. Phút 32, U19 Việt Nam được hưởng phạt đền và Đức Tài cân bằng cách biệt. Đến phút cuối hiệp 1, Wonthon tận dụng sai lầm hàng thủ, đưa Thái Lan lên dẫn trước. Mãi tới phút 75, tỷ số mới được quân bình cho U19 VN sau một pha sút xa của Tân Đạt. Nhưng kịch tính của trận đấu nằm ở phút 87, khi trọng tài Phùng Đình Dũng cho đội chủ nhà hưởng phạt đền, và những phản ứng bất thường đã xảy ra.

Tất cả mọi việc tưởng như sẽ dừng lại ở đó, nhưng đội khách lại tiếp tục thể hiện thái độ không đẹp khi thủ môn Kawin (18) cố tình “mở cửa” khung thành bằng việc đứng chệch hẳn sang bên phải trong tình huống Đức Tài thực hiện quả phạt 11m.

 

Đã rút cầu thủ ra khỏi sân, chỉ đạo thủ môn không bắt quả penalty, nhưng tỷ số chung cuộc của trận đấu vẫn là 2-2, đồng nghĩa ngôi vô địch giải U19 quốc tế đã thuộc về đội bóng xứ chùa Vàng.

 

Nhưng lãnh đạo và BHL U19 Thái Lan vẫn tiếp tục phản ứng BTC bằng việc từ chối lên nhận Cúp vô địch ở lễ trao giải thưởng, mặc cho BTC và lãnh đạo VFF xuống sân thuyết phục.

 

 


TTK VFF Trần Quốc Tuấn thuyết phục lãnh đội Thái Lan
cho cầu thủ trở lại thi đấu (Ảnh: Bách Nhật)

 

Khi BHL và các cầu thủ Thái Lan đều nhất loạt từ chối lên bục nhận giải thưởng, TTK Trần Quốc Tuấn đã phải “nói khó” để trưởng đoàn Visit thay mặt đội khách nhận giải, tuy nhiên ngay sau khi cầm Cúp về khu kỹ thuật, vị trưởng đoàn Thái Lan trẻ tuổi lại tiếp tục từ chối chức vô địch với hành động để chiếc Cúp trên ghế nằm trên ghế ngồi thay vì cầm ra xe ôtô mang về khách sạn.

 


Chiếc cup bị bỏ lại sau lễ trao giải (Ảnh: Bách Nhật).

 

20 phút sau phần lễ trao giải kết thúc, các thành viên đội Thái Lan rời khỏi sân Hàng Đẫy nhưng tất cả vẫn nhất quyết không cầm Cúp vô địch về, BTC giải đã phải bố trí người dẫn đội U19 Thái Lan mang cờ và Cúp ra xe ôtô cho đội bạn.

 

Chứng kiến hành động phản ứng của U19 Thái Lan về quả penalty ở phút 87, cố tình không nhận Cúp… tất cả những người có mặt trên sân đều cảm thấy bất ngờ  vì từ trước tới nay các đội tuyển xứ chùa Vàng sang Việt Nam thi đấu đều ứng xử rất chuyên nghiệp. Không hiểu lãnh đạo, BHL và các cầu thủ U19 Thái Lan nghĩ gì khi cố tình làm xấu đi hình ảnh của mình ở một giải đấu chỉ có tính chất giao hữu mà thôi!

 

Ngọc Quỳnh