CĐV muốn chứng kiến lễ ra mắt của HLV Calisto tại quê nhà
Các Website khác - 10/05/2008

 

Người hâm mộ muốn được nhìn ĐTVN "hồi sinh"

Mừng vì ĐTVN đã có được đối thủ giúp ông thầy người Bồ Đào Nha thể hiện tài thao lược. Nhưng ở chiều ngược lại rất nhiều người đặt ra câu hỏi, ĐTVN sẽ thu được gì ở Jakarta? Tổ chức buổi ra mắt HLV trưởng ở tận nước ngoài có phải là giải pháp tốt và hiệu quả?

 

Tiêu chí được VFF đưa ra trong trận giao hữu sắp tới là để các tuyển thủ cọ xát, với Calisto sẽ là nhiệm vụ nhìn ra đội hình và lắp ghép đội hình. Nhưng liệu tất cả những sự kỳ vọng đó có hoàn thành chỉ bằng 90 phút thi đấu? điều này thì chính VFF cũng không thể đưa ra được câu trả lời thấu đáo.

 

Một số chuyên gia đánh giá, mức độ thành công và những bài học kinh nghiêm thu nhặt được ở trận giao hữu này quá mơ hồ. Để lắp ghép đội hình, xát hạch phong độ ở từng vị trí sẽ cần phải có 2 - 3 trận giao hữu với những đối thủ ở nhiều đẳng cấp khác nhau, chỉ 1 trận chẳng giải quyết được gì.

 

Việc tập huấn chỉ được cho là có hiệu quả khi đối thủ được chọn cũng có chung mục tiêu chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Đưa ĐTVN đi sang tận Jakarta, VFF có chắc chắn rằng chủ nhà Indonesia sẽ tập trung đội hình mạnh nhất, trong khi họ cũng giống như chúng ta chưa phải bận tâm tính toán cho các giải đấu chính thức.

 

Theo đánh giá từ một số HLV nội, việc cọ xát thử nghiệm chỉ phát huy tác dụng trước các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên trong lịch thi đấu cho ĐTVN, nhanh nhất cũng phải tới tháng 10 chúng ta mới có thể thi đấu tại Cúp TPHCM (nếu được tổ chức) và Agribank Cup. ĐTVN thi đấu với Indonesia vào ngày 11/6, trong quãng hơn 3 tháng sau đấy sẽ có rất nhiều sự thay đổi, thật khó để nhận định những thứ HLV Calisto thu lượm được ở Jakarta sẽ phát huy được tác dụng trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2008.

 

Một trong những mục tiêu của VFF đặt ra trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Indonesia là lễ ra mắt của HLV Calisto với các tuyển thủ và người hâm mộ. Nhưng việc ra mắt ở tận Jakarta, e hiệu quả thu được cũng chẳng có nhiều.

 

Đón nhận thông tin HLV Calisto sẽ có màn ra mắt ở nước ngoài, giới hâm mộ bóng đá mới chợt phát hiện ra một điều, chưa có đời HLV ngoại nào từng dẫn dắt ĐTVN có màn chào khán giả nhà... xa như vậy.

 

Theo quan điểm từ người hâm mộ, HLV Calisto đắc cử chiếc ghế “nóng” đồng nghĩa đang mang theo niềm tin của hàng triệu người hâm mộ gửi gắm vào ĐTVN. Người hâm mộ rất muốn được chứng kiến màn ra mắt của tân HLV trưởng. Nhưng nay cơ hội ấy đã tiêu tan, ai muốn nhìn ĐTVN sẽ phải bỏ tiền và công sang tận Jakarta, một việc quá sức với số đông người hâm mộ cả nước.

 

Đã qua nhiều tháng nhưng người hâm mộ vẫn chưa quên cái cảm giác buồn, hụt hẫng khi U23 thất bại ở SEA Games 24. Niềm tin lung lay vẫn chưa lấy lại được, khi HLV Calisto trở thành HLV trưởng, nắm giữ trọng trách tái sinh, người hâm mộ muốn được nhìn tận mắt vị “thuyền trưởng” mới và các tuyển thủ đi những bước đầu tiên trong kế hoạch tái sinh lại hình ảnh vừa mới nhạt nhoà.

 

Vậy chẳng còn gì tốt bằng việc VFF hãy mời một đội bóng sang thi đấu, tổ chức cho HLV Calisto buổi lễ chào hàng triệu CĐV ngay tại Mỹ Đình. Lựa chọn phương án này có thể sẽ giúp cho VFF lấy lại được hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ, đó mới là cái được vô giá.

 

VFF là người phải có trách nhiệm lo cho ĐTVN, đương nhiên quyền quyết định nằm trong tay những người lãnh đạo đã được gửi trọn niềm tin. Các vị có quyền lựa chọn phương án theo ý mình. Nhưng ý kiến của các chuyên gia, nỗi mong mỏi của người hâm mộ cũng là một kênh thông tin hữu ích cho VFF đưa ra được quyết định đúng và hiệu quả nhất.

 

Thu Quỳnh