21h ngày 20.6, Ba Lan - Costa Rica: Không ai muốn trắng tay
Các Website khác - 20/06/2006
21h ngày 20.6, Ba Lan - Costa Rica:
Không ai muốn trắng tay

Một trận đấu mang tính thủ tục giữa hai đội chưa biết thắng nhưng đấy sẽ là trận cầu vì danh dự và vì lòng tự trọng của những vị khách đang chuẩn bị hành trang về nước. Họ không muốn rời nước Đức với tay trắng và càng không muốn mang nỗi ê chề ấy về nước...

Các fans Costa Rica vẫn tươi cười
chờ đợi cuộc chia tay trong danh dự
Ba Lan từng gây thất vọng lớn trong trận thua Ecuador nhưng lại vùng lên chơi một trận cầu ấn tượng trước Đức tại Dortmund khi chỉ chịu thua ở phút 90+1.

Trong khi đó, Costa Rica sau trận thua muối mặt trước "đàn em" Ecuador 0-3, giờ lại mong mỏi phục hồi hình ảnh xấu xa của mình. Họ muốn vào sân tìm cho bằng được một trận thắng danh dự trước khi ra về. Lão tướng Paulo Wanchope sau trận khai mạc thi đấu thật hay bỗng "tịt" trước các họng súng Ecuador đã phát biểu về trận đấu này: "Chúng tôi không còn cơ hội vào vòng 2 nhưng chúng tôi muốn chia tay với mùa hè nước Đức bằng một chiến thắng để tạ lỗi với người hâm mộ và cũng là món quà để mang về đất nước chúng tôi".

Bản ngã
Maradona lại vào đồn cảnh sát
Khi Sven phải đóng vai Judas

HLV trưởng Pawel Janas của Ba Lan tuyên bố sẽ cho các cầu thủ trẻ ra sân và ông hy vọng sức trẻ cùng sự khát khao chiến thắng sẽ làm nên một hình ảnh "đại bàng trắng" mới và có sức sống mạnh mẽ hơn thay cho những gì cũ kỹ làm cả thế giới thất vọng. Ông nói: "Chúng tôi phải làm điều gì đó để đền ơn những CĐV trung thành luôn ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi đã có những trận đấu không đúng sức mình nhưng bây giờ chúng tôi sẽ chơi tốt hơn để xin sự thứ lỗi".

Ngược lại ông Alexandre Guimaraes của Costa Rica lại nhắn nhủ: "Chúng tôi bị thủng lưới 7 bàn chỉ trong hai trận đấu là quá nhiều. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ ghi bàn và chiến thắng để mọi người biết đến sự có mặt của Costa Rica tại giải năm nay". N.H