Lạ lùng Tây Ban Nha
Các Website khác - 21/06/2006
Lạ lùng Tây Ban Nha
NGUYÊN ANH

Với cái cách đá ấy và với cái cách thắng ấy thì thế giới đang ngạc nhiên về một Tây Ban Nha đang muốn tìm lại hình ảnh mình. Một Tây Ban Nha mùa trước bị loại đau đớn bởi phải làm kiếp "chân gỗ" cho Hàn Quốc thăng hoa trong một vòng chung kết World Cup tại Châu Á.

21h tối 20.6, kết thúc bảng A: Đức 3-0 Ecuador, Ba Lan 2-1 Costa Rica

Thuỵ Điển 2-2 Anh: Kết thúc nỗ lực của Trinidad & Tobago

21.6, kết thúc bảng A & B: Đức gặp Thuỵ Điển và Anh gặp Ecuador tại vòng 1/8

Khi Sven phải đóng vai Judas

Phá 26 đường dây bài bạc, cá độ

Chuyện về bình luận viên mùa World Cup
Thể thao Tây Ban Nha đang vào mùa bội thu, ngôi vô địch đua xe công thức 1 được lấy từ tay người Đức trao lại cho Tây Ban Nha, chiến thắng của Nadal trên sân đất nện tại Grand Slam cũng thuộc về người Tây Ban Nha và bây giờ đất nước này chỉ còn chờ mỗi chiếc huy chương bóng đá.

Cơn bão mà các cầu thủ Tây Ban Nha đổ xuống dưới cơn mưa trong trận gặp Tunisia đã hùng hồn hơn mọi cơn bão. Các học trò ông Aragones đã chơi bằng một thứ vũ khí huỷ diệt buộc đối phương phải phạm sai lầm từ những miếng đánh thật đa dạng.

Những mùa trước, Tây Ban Nha luôn được phong hàm là ông vua vòng loại thì bây giờ họ đã có thể tính xa hơn bằng bước đi chắc chắn của mình. Một Tây Ban Nha luôn bất đồng và bị chi phối bởi "quyền lực của sao" nay đã trở nên một Tây Ban Nha sẵn sàng cất những ngôi sao sáng nhất nhưng không vì tập thể. Một Tây Ban Nha với chiếc áo mới đang có hy vọng viết thêm vào trang sử của mình. Cái cách họ chơi bóng không hùng hục bởi thứ bóng đá thực dụng của Châu Âu nhưng lại có nét pha trộn của những đôi chân Nam Mỹ.

Nếu Châu Mỹ nghiêng mình trước một Argentina cùng vũ điệu tango thì Châu Âu có thể tự hào với một Tây Ban Nha chơi bóng với sức sống và nhiệt huyết của những chàng Matador bất tử.
Lạ lùng Tây Ban Nha...