Chọc Chương Hàm, Hàn Tín thắng lớn -Trêu bò tót, Tunisia thua to
Các Website khác - 21/06/2006

Chọc Chương Hàm, Hàn Tín thắng lớn
Trêu bò tót, Tunisia thua to


La Lập Nghiệp
Lại nói Hàn Tín đem đại binh đến thành Đào Lâm. Tôn An bàn với Chương Hàm: "Chỉ nên đắp thành chờ viện binh. Nếu ra đánh e mắc phải gian kế của Hàn Tín". Hàm nói: "Quân cứu từ Bành Thành đến rất xa xôi. Nếu cố thủ, quân mòn, tướng mỏi làm thế nào mà thắng được giặc. Theo ta phải tốc chiến, tốc thắng mới bảo toàn được lực lượng".

21h tối 20.6, kết thúc bảng A: Đức 3¿0 Ecuador, Ba Lan 2¿1 Costa Rica

Thuỵ Điển 2-2 Anh: Kết thúc nỗ lực của Trinidad & Tobago

21.6, kết thúc bảng A & B: Đức gặp Thuỵ Điển và Anh gặp Ecuador tại vòng 1/8

Khi Sven phải đóng vai Judas

Phá 26 đường dây bài bạc, cá độ

Chuyện về bình luận viên mùa World Cup
Nói rồi, Hàm sai Tôn An, Mã Thông đem 5 ngàn quân ra ngoài thành để làm thanh thế. Hàn Tín đến trỏ roi vào thành chọc Chương Hàm: "Chương Hàm mau ra đây dâng đầu để ta khỏi mất công đánh thành". Chương Hàm khí tức đầy ruột mở toang cổng thành, kéo hết quân ra. Hai tướng Hán là Phàn Khoái, Chu Bột đốc quân ùa tới. Hàm địch với hai tướng được ngoài 50 hiệp, biết không cự được lâu, định rút vào thành, thì Hàn Tín sai Tân Kỳ và Sái Vũ lẻn ra phía sau đánh ập lại.

Chương Hàm bị vây bọc vào giữa, quân sĩ hỗn loạn, vừa tức giận vừa thẹn thùng vì trúng kế, máu uất xông lên, vết thương ở vai lại nứt ra đau đớn vô cùng. Biết không thể giải vây, Hàm rút gươm đâm cổ tự vẫn chết. Hàn Tín cho quân vào thành, phủ dụ dân chúng, rồi đem tin thắng trận báo với Lưu Bang...

Trở lại trận Tây Ban Nha "đấu" với Tunisia trong khuôn khổ bảng H, World Cup 2006, các đấu sĩ Châu Phi đã "chọc tức" các chú "bò tót" ngay từ phút thứ 8 khiến hàng trăm triệu khán giả theo dõi trận đấu qua màn ảnh nhỏ phải bất ngờ. Càng bất ngờ hơn, mãi đến phút 70, thế trận hai bên vẫn rất cân bằng, mặc cho các "chú bò tót" cố sức hòng gỡ hoà 1-1. Trước trận ai cũng nghĩ Tây Ban Nha sẽ chiếm thế thượng phong ngay từ đầu hiệp I, và việc Tunisia nhanh chóng bị khuất phục sẽ diễn ra như kịch bản đã diễn ra với Ukraina.

Nhưng đến phút 70, Tunisia vẫn "gác" trước 1-0, khiến đã có người nghĩ khác. Họ cho rằng Tunisia sẽ trở thành Ghana thứ hai (đội đã từng đánh bại Cộng hoà Czech được đánh giá là trên cơ 2-0). Song le, Tây Ban Nha không chỉ có các "chú bò tót" dũng mãnh, mà còn có người làm "xiếc thú" tài năng là HLV Luis Aragones. Ông này đã lần lượt cho thay thế ba tiền đạo, trong đó có "công thần" Raul, đồng thời thay đổi chiến thuật vây ép đều đều toàn sân bằng cách tập trung bóng đánh thẳng vào vòng cấm địa đối phương.

Và kết quả đã đến, ở phút 71, Raul đã đệm bóng cận thành gỡ hoà 1-1 cho Tây Ban Nha. Sự bế tắc đã được khai thông, giờ thì không gì có thể cản nổi sức mạnh khủng khiếp của các "chú bò". Hai bàn thắng tiếp theo là một tất yếu. Tuy nhiên, việc Tunisia cầm cự được với Tây Ban Nha đến tận phút 70 đã đặt vấn đề lo ngại cho Ukraina. Mặc dù cũng thắng ảrập Xêút 4-0, nhưng trận thua Tây Ban Nha trước đó đã phần nào làm các cầu thủ xứ "tiểu Nga" chùn chân. Liệu họ có vượt qua được Tunisia để đoạt chiếc vé thứ hai ở bảng H hay không, phải đợi hồi sau mới rõ.