"Berlin, Berlin, chúng ta đang đến đây!"
Các Website khác - 26/06/2006
"Berlin, Berlin, chúng ta đang đến đây!"

"Lehmann, Lehmann, LEEHHHHMANNNN!!!!", khoảng 500 người đã gào lên cái tên đã cứu rỗi cuộc sống của họ. Hôm qua, Lehmann đơn giản đã là người hùng của người dân ở thị trấn nhỏ cách Stuttgart 70km này, chứ không chỉ là người hùng của dân tộc Đức.

Đội tuyển Đức đang
thẳng tiến về Berlin.
Xí nghiệp nhỏ, nơi những người này làm việc, ở đó, người ta đặt hẳn một màn hình lớn phục vụ những người yêu bóng đá. Họ gọi đó là "NCO Club". Có cảm giác như ở trong lòng "NCO Club", nước đã sôi chỉ với 30 "Celsius", mặc cho thời tiết bên ngoài khá lạnh. Không ai muốn ra ngoài cái khuôn viên nhỏ đó bởi họ muốn được chứng kiến những người hùng của mình quật ngã Thụy Điển.

"Nhìn kìa! Họ đang hướng về thị trấn nhỏ của chúng ta. Tôi không còn nhìn thấy gì nữa. Thật tuyệt vời" - một cô gái gào lên khi ống kính camera lia tới cảnh trọng tài dẫn 2 đội ra làm lễ trước trận đấu. "NCO Club" giống như Arena ở Munich vậy khi Podolski đưa tuyển Đức vượt lên dẫn trước. Lúc này thì mọi người không thể nhìn thấy cái màn hình tivi nữa bởi rợp trời những cờ - phướn. Rồi lại là Lukas Podolski! Lần thứ hai anh ghi bàn thắng vào lưới Thụy Điển. Không khí trong cái xí nghiệp nhỏ này đã không thể tưởng tượng nổi. "Quá nhiều thứ tuyệt vời đã xảy ra. Ngày hôm nay sẽ không bao giờ kết thúc", những người già và trẻ ôm nhau hát vang tại Oktoberfest, như thể họ đang đứng ở SVĐ Munich vậy.

Beckham giúp tuyển Anh vào tứ kết

Hà Lan 0-1 Bồ Đào Nha: "Mưa" thẻ đỏ, thẻ vàng

Ì xèo cá độ và đánh đề

Thách đấu" cùng World Cup

Đôi chân giàu nghèo
Nhưng điều gì sẽ xảy ra trong vòng 75 phút còn lại (?!). Một công nhân lớn tuổi đã trấn an: "Đừng lo! Thụy Điển sẽ có những thay đổi trong hiệp 2, nhưng chiến thắng vẫn thuộc về chúng ta...". Mọi người cười toáng lên và cái xí nghiệp nghèo tại thị trấn nhỏ lại trở nên vui nhộn. Tất cả mọi người có mặt ở "NCO Club" đều đồng ý với ý kiến đó. Nhưng xem kìa! Thụy Điển được hưởng quả phạt đền! Những ánh mắt lo lắng đã lộ rõ trên khuôn mặt của 500 con người cho đến khi quả penalty không thành công. "Chúa ơi!", 500 con người tại "NCO-Club" lại hát vang. Họ như muốn gào lên cái tên Jens Lehmann. "Lehmann, Lehmann, LEEHHHHMANNNN!!!!". Có cảm giác như tiếng vọng của 500 con người nơi thị trấn nhỏ truyền đến tận Stuttgart, và thậm chí còn vang đến Munich nữa.

Trận đấu khép lại với chiến thắng 2 - 0 cho Đức, nhưng "NCO Club" vẫn chưa kết thúc không khí vui nhộn. Họ không còn nghe bình luận viên nói điều gì trên tivi, bởi trong lòng họ lúc này là niềm tự hào bất tận trào dâng. Lại một cô gái còn rất trẻ gào thét: "Tôi muốn uống thứ gì đó vào lúc này để ăn mừng. Tôi chẳng cần biết đến những trận đấu nào khác, chỉ hôm nay thôi, các anh đã là người hùng trong lòng tôi rồi"! "Berlin, Berlin, we are going to Berlin!" (tạm dịch: Berlin, Berlin, chúng ta đang đến đây", câu hát của NCO Club, ám chỉ nơi đội bóng của họ sẽ chơi trận chung kết!
THảO NGUYÊN dịch