Bom...
Các Website khác - 26/10/2005
Bom...

Nguyễn Nguyên
Huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh dọa sẽ cho "quả bom" phát nổ vì cái gọi là đã sạch phải sạch hết chứ không chấp nhận người tội ít thì bị "diệt" còn tội nhiều thì có công.

Cái cách nói của ông Vinh xuất phát từ sự bực tức và dồn nén chứ không phải là một người đơn thuần muốn gây sốc.

Ông Vinh có đến 40 năm làm bóng đá, từng trải qua nhiều thời kỳ ở hai đội bóng (Sông Lam Nghệ An và Đông Á. Thép Pomina), đi từ một cầu thủ lên nhà huấn luyện và sau đó là gắn bó cả ở đội tuyển nên chuyện gì mà ông Vinh chẳng biết. Vấn đề là ông có nói hay không và nói như thế nào.
Hai năm trước, hồi ông Vinh ở Nghệ An thì cấp dưới ông là cầu thủ Văn Sỹ Sơn sau khi bị kỷ luật nặng nề cũng đã doạ cho "nổ bom". "Quả bom" ấy chưa phát nổ nhưng chuyện của đội Sông Lam Nghệ An sau đó thì ai cũng thấy nó phải hứng chịu nhiều tai tiếng do phá từ trong ra lẫn từ ngoài vào.

Ông Vinh bây giờ ở một đội bóng khác và doạ sẽ cho "nổ bom". "Bom" của ông Vinh chắc chắn mạnh hơn và sức công phá lớn hơn bởi quả bom này không chỉ ném ra ở cấp của một CLB mà là hẹn giờ ngay giữa ngôi nhà bóng đá Việt Nam.

Ông Vinh trước đây đã gửi một bản báo cáo từ Áo về cho liên đoàn, nhưng đường đi từ lầu hai lên lầu bốn đã làm những bản fax "bốc hơi".

Bây giờ thì ông Vinh không thèm báo cáo bằng fax nữa. Ông đề nghị gặp riêng cơ quan điều tra mà không cần cán bộ của liên đoàn.

Phen này thì khối người sợ bom của ông Vinh. Quả bom mà ông không chỉ khai riêng với cơ quan điều tra mà còn với cả báo chí đang chờ giờ G.