Bóng đá Châu Âu: Vieira chói sáng ở Italia
Các Website khác - 23/09/2005
Bóng đá Châu Âu:
Vieira chói sáng ở Italia

Trong khi Arsenal tiếc nuối phải trả giá cho sự ra đi của đội trưởng Vieira thì Juventus hoàn toàn hài lòng về sự bổ sung tiền vệ cứng này khi rạng sáng qua, anh lại ghi bàn duy nhất, giúp "bà đầm già" thắng đội chủ nhà Udinese. Toàn thắng 4 trận, Juventus có lợi thế trong cuộc bảo vệ ngôi ĐKVĐ.

Vieira trong trận Udinese -
Juventus: 0-1.
Cũng là tân binh lão làng, song Figo ở Inter Milan bây giờ mới bắt đầu khẳng định mình bằng cú đá phạt góc tạo điểm rơi cho Samuel đánh đầu ghi bàn (cũng duy nhất) giúp đội nhà hạ Chievo. Ơ các đội khác, thứ hạng không mấy thay đổi với Fiorentina và Palermo đều thắng, xếp nhì vẫn còn trên á quân AC Milan (mới lấy lại thể diện, thắng Lazio 2-0). Ơ Đức, B. Munich cũng vững vàng như Juventus, nâng kỷ lục lên 15 trận thắng liên tiếp, sau khi đá bại Frankfurt 1-0. Hamburg và W. Bremen đứng sau.

Nhưng tại Tây Ban Nha, ĐKVĐ Barcelona không bám trụ tốt được như vậy khi sân nhà nhờ may mắn mới thủ hoà 2-2 trước Valencia (do thủ môn đối phương đón bóng để rơi vào chân Deco áp sát) dù đã dẫn trước hiệp 1. Thay vào đó xếp nhất, nhì là đội mới trở lại hạng Celta Vigo (thắng Villarreal 2-1) và "đàn em" Getafe (hoà Mallorca 1-1). Còn ở Pháp, cựu VĐ Monaco sau 4 trận thua liền, chỉ có HLV tạm quyền bị Troyes gác bàn trước và lãnh 1 thẻ đỏ lại gỡ hoà rồi nhận thêm 1 thẻ đỏ nữa vẫn... thắng ngược 2-1! Tuy nhiên, còn lâu họ mới đuổi kịp tốp dẫn đầu Lyon, PSG, Le Mans, St Etienne. Thủ môn J. Janots của St Etienne lập kỷ lục 1.534 phút (17 trận) giữ sạch lưới trước khi bị Nancy phá bĩnh liền 2 bàn (2-0)! Văn Huy