Cầm hòa Trung Quốc có thể coi là chiến thắng của Việt Nam
Các Website khác - 21/01/2009
Thừa nhận Việt Nam đã lên tầm cao mới sau chức Vô địch AFF Cup, cùng chiến thắng vừa có trước Lebanon. Nhưng giới chuyên môn trong nước vẫn rất lo ngại cho các tuyển thủ trong chuyến làm khách tại Hàng Châu.

 Tinh thần chiến thắng Lebanon sẽ giúp cho tuyển Việt Nam thêm tự tin (ảnh: Minh Phương)

 

HLV Vương Tiến Dũng (Thể Công): Cầm chân được Trung Quốc là quá thành công

 

Chưa lúc nào người hâm mộ tin tưởng vào ĐT Việt Nam như lúc này, tất cả đều đang mong chờ HLV Calisto và các tuyển thủ sẽ tiếp tục giành thắng lợi trước chủ nhà Trung Quốc. Nhưng nhìn nhận khách quan, rõ ràng Trung Quốc vẫn là đội nắm giữ nhiều cơ hội chiến thắng hơn ĐT Việt Nam.

 

Đội tuyển vừa có được những chiến thắng vang dội, nhưng đối thủ Trung Quốc vẫn ở tầm cao hơn về lực lượng và đẳng cấp. Trong trận đấu này, họ sẽ buộc phải thắng để tìm kiếm cơ hội đi tiếp nên khó khăn ĐT Việt Nam gặp phải sẽ rất nhiều, ngoài ra còn phải kể đến áp lực đến từ khán giả.

 

Trong trận đấu này, ĐT Việt Nam lại không có sự phục vụ của thủ môn Hồng Sơn và tiền đạo Công Vinh. Tìm ra được sự thay thế hoàn hảo không đơn giản chút nào, để tìm kiếm một thế trận có lợi, chúng ta cần phải trung thành với lối đá phòng ngự phản công, tránh mắc sai lầm trên sân nhà. Chỉ cần cầm chân được Trung Quốc, đó là thành tích quá thành công cho tuyển Việt Nam.

 

HLV Trần Công Minh (ĐTLA): Vào trận tự tin Việt Nam có thể giành điểm

 

Trong suốt hơn 10 năm qua, tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Trung Quốc. Trận đấu ngày hôm nay cũng sẽ chứa đựng rất nhiều khó khăn, nhưng lần này ĐT Việt Nam có lợi thế lớn về tâm lý khi vừa đăng quang ngôi Vô địch AFF Cup và đánh bại Lebanon rất thuyết phục.

 

Chắc chắn sức ép sẽ dồn nhiều trên phần sân của ĐT Việt Nam, nên để giành được một kết quả có lợi điều quan trọng là các cầu thủ phải nhập cuộc tự tin và bình tĩnh cản phá những đợt tấn công của Trung Quốc. Đây là việc không dễ, nhưng với sự hưng phấn cùng tinh thần thi đấu đang có, tôi nghĩ Việt Nam có thể vượt qua được những thách thức.

 

Ngày hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Công Vinh và thủ môn Dương Hồng Sơn. Đó là một thiệt thòi lớn, nhưng thầy Calisto luôn biết cách tìm ra được những phương án thay thế rất hiệu quả, nên tôi nghĩ 2 sự thiếu vắng này không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển.

 

HLV Trần Bình Sự (Hòa Phát HN): Hòa Trung Quốc có giá trị như một chiến thắng

 

Thời gian vừa qua ĐT Việt Nam đã thực sự “lột xác” về bản lĩnh, lẫn tinh thần thi đấu sau ngày đăng quang và tiếp đến là chiến thắng trước Lebanon. Nhưng với những gì đã có, theo tôi vẫn chưa đủ để giúp cho đội tuyển nắm giữ nhiều cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu này.

 

Có 3 lý do giúp cho Trung Quốc nắm giữ tới 60 % cơ hội giành chiến thắng. Đầu tiên là lực lượng của họ rất đồng đều, cùng bản lĩnh dày dạn; kế tiếp là lợi thế sân nhà và khán giả nhà; sau khi thất bại ở ngày ra quân, Trung Quốc sẽ phải dốc toàn lực để tìm kiếm 3 điểm khi thi đấu với Việt Nam.

 

Trong tình cảnh này, một lối đá thiên về phòng ngự là phù hợp nhất đối với tuyển Việt Nam. Muốn đạt được kết quả khả quan, trước tiên phải phát huy tối đa tinh thần thi đấu, tập trung cao độ. Nếu giành được một tỷ số hòa, theo tôi đó có thể coi là một chiến thắng lớn với ĐT Việt Nam.

 

Theo Dan Tri