Kaka hé lộ khả năng đầu quân cho Real Madrid
Các Website khác - 21/01/2009
Ngôi sao sáng nhất sân San Siro, Kaka quyết định khước từ Man City để gắn bó với AC Milan. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil vẫn khiến các Milanista phải lo lắng khi thổ lộ ao ước được gia nhập Real Madrid mùa hè tới.

 

Phi vụ chuyển nhượng đình đám liên quan đến Kaka đã kết thúc khi “số 22” từ chối lời đề nghị của CLB thành Manchester. Man City thì khẳng định Milan sẵn sàng bán Kaka nhưng cầu thủ 26 tuổi lại có hai sự lựa chọn: hoặc là ở lại Milan, hoặc chuyển sang thi đấu cho Real Madrid.

 

Bosco Leite, cha và cũng là người đại diện của Kaka đã từ bỏ số tiền 10 triệu euro phí hoa hồng mà Man City hứa chi cho ông nếu phi vụ trên thành công. Leita tuyên bố Kaka không phải là kẻ hám tiềm mà anh chỉ muốn được được chơi bóng cho một CLB lớn, điều mà Man “xanh” chưa thể đạt đến.

 

 


Kaka luôn thổ lộ ao ước được khoác áo Real Madrid

 

Tuy nhiên, điều mà Bosco Leite nói ra khiến nhiều người phải sốc chính là những dính líu đến Real Madrid của Kaka. Phát biểu trên tờ tờ La Gazzetta dello Sport. Leita nói: “Florentino Perez nói rằng ông sẽ mua bằng được Kaka nếu ông ấy trúng cử chủ tịch Real Madrid mùa hè tới. Và Kaka luôn quan tâm đặc biệt đến lời tuyên bố này”.

 

Nếu tuyên bố của Bosco Leite là đúng sự thật, chắc chắn Real Madrid đang ngấm ngầm theo đuổi phi vụ liên quan đến Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2007. Man City sẵn sàng chi cho Milan 120 triệu euro phí chuyển nhượng, đồng thời trả Kaka mức lương 12 triệu euro/năm.

 

Real Madrid cũng chịu chơi không kém và họ tuyên bố sẽ đáp ứng cho Milan mức phí như Man City đưa ra. Có thể, mức lương của Kaka sẽ không lớn như phía Man City trả nhưng tầm ảnh hưởng của CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20 đủ khiến Kaka phải do dự trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Theo kết quả bình chọn trên mạng Internet do tờ AS tổ chức, có tới 87% độc giả khẳng định Kaka chối từ Man City để chuẩn bị cho cuộc đổ bộ xuống Bernabeu mùa hè tới. Tất nhiên, mọi suy đoán lúc này vẫn chỉ ở mức độ tương đối. Mọi thứ sẽ được quyết định vào tháng 6/2009, khi Florentino Perez trúng cử chủ tịch Real Madrid. Mà mỗi mùa bóng, Perez luôn có “thói quen” đưa về Bernabeu một ngôi sao hàng đầu thế giới.

 

Theo Dan Tri