Capello: “Không thi đấu cho Milan, Beckham sẽ bị loại”
Các Website khác - 17/12/2008
Capello sẵn sàng gạch tên mọi ngôi sao phong độ kém.

 Để chuẩn bị cho lượt trận giao hữu với TBN đầu năm tới, HLV Fabio Capello của ĐT Anh đang tiến hành lên danh sách đội hình. Trong khi đặt niềm tin vào bộ ba tài năng của Aston Villa, chiến thuật gia người Ý cũng tuyên bố sẵn sàng gạch tên David Beckham.

Vẫn tiếp tục kiên định với chính sách không chuộng ngôi sao, chỉ dùng những cầu thủ có phong độ tốt, HLV Fabio Capello đang tỏ ra rất tin tưởng vào các tuyển thủ Anh trong đội hình của Aston Villa.

 

Trong một buổi phỏng vấn mới đây Don Fabio đã gọi James Milner là “tương lai của đội tuyển, tương lai của tôi” và đang tính đến việc dùng bộ 3 tấn công của Villa cho “sư tử” Anh. “Tôi rất hài lòng với những cầu thủ đang chơi cho Aston Villa. Họ là những cầu thủ trẻ nhưng đang có phong độ tốt.

 

Tôi thực sự thích Milner. Trước đây, cậu ấy từng có cơ hội để thi đấu cho ĐT Anh nhưng lại bị chấn thương. Milner gây ấn tượng cho tôi khi cậu ấy chơi cho đội U21 trong trận gặp Ailen. Cậu ta đã ghi 2 bàn và tôi nghĩ đây là một cầu thủ giỏi. Ngoài ra tôi cũng thích Young và Agbonlahor”, HLV người Ý khẳng định.

 

James Milner - gương mặt sáng giá của ĐT Anh


“Agbonlahor đã chơi tốt trong trận gặp Đức. Aaron Lennon cũng đang có phong độ cao nhưng vẫn còn trẻ và cần phải đợi. Không phải tất cả các cầu thủ trẻ đều có thể thi đấu cho ĐT Anh như họ thể hiện tại CLB. Hiện tại có rất nhiều gương mặt mới và tôi thấy mừng vì gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Tôi nghĩ tôi hiện đã sử dụng 37 cầu thủ”.

  

Về trường hợp của Beckham, Don Fabio cho biết: “Tôi sẽ theo dõi cậu ta. Nếu Beckham chơi cho Milan, cậu ấy có thể được gọi. Nếu không, anh ta sẽ phải ngồi ngoài. Tất cả các cầu thủ khác đều vậy. Tôi sẽ quyết định sau khi thảo luận với các HLV chứ không phải vì sự cảm thông”

 

Nhận xét về 1 năm qua với cương vị người cầm lái ĐT Anh, Capello cho rằng mình đã có những thành công nhất định: “Chúng tôi đã tìm lại được sự tự tin và đó là thành công lớn nhất. Tôi khi bạn có thể thắng 1 trận đấu hoặc 1 cầu thủ nào đó có thể ghi bàn nhưng nếu không có tinh thần tốt bạn sẽ chẳng thể lặp lại điều đó ở trận tiếp theo”

 

Hoàng Tùng