Chelsea lên kế hoạch 'thay máu' hàng thủ
Các Website khác - 09/05/2008

Xác định các mục tiêu săn đón "hạng nặng" cùng danh tính cầu thủ cần thải loại ở tuyến phòng ngự trong mùa hè sắp tới là công việc đang được gấp rút xúc tiến ở sân Stamford Bridge.  

Theo tờ El Mundo Deportivo của Tây Ban Nha, Sergio Ramos có vẻ như sẽ là mục tiêu săn đón hàng đầu của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Ramos là cầu thủ khá đa năng. Anh có thể chơi hậu vệ phải, trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự.

Trong cuộc tiếp xúc mới đây - bên lề giải vô địch bóng rổ Euroleague Final Four đang diễn ra tại Madrid, một quan chức cấp cao của Chelsea thẳng thắn đưa ra lời đề nghị với anh trai và cũng là người đại diện của ngôi sao Real - Rene Ramos - khoản hậu đãi 7 triệu euro mỗi năm (sau thuế).

Con số này lớn hơn rất nhiều so với mức lương mà cựu tài năng Sevilla nhận được tại sân Bernabeu hiện nay (chỉ khoảng 3 triệu euro mỗi năm).

Cùng lúc đó, các nguồn tin từ báo chí Anh lại tiết lộ, Chelsea chuẩn bị trở lại thương vụ mua Micah Richards - hậu vệ trẻ tài năng của Man City. Cách đây chừng 16 tháng - thời Jose Mourinho còn tại vị, "The Blues" cũng rất thiết tha với tài năng 19 tuổi người Anh. Nhưng, mức giá 18 triệu bảng mà Chelsea đưa ra khi đó không thuyết phục được "Man xanh".

Trong lần trở lại này, đội bóng giàu có thành London chắc chắn phải "bơm" thêm tiền vì Richards mới ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm (mức lương 50.000 bảng một tuần) với Man City; và MU có vẻ như cũng đang dạm mua, với lời đề nghị ước chừng 20 triệu bảng.

Ngoài hai mục tiêu mua sắm, danh tính cầu thủ phải rời Stamford Bridge có vẻ như đã được xác định. Nhiều khả năng đó là Juliano Belletti. Cựu hậu vệ phải của Barca mới chỉ đến với Chelsea hồi tháng 8 năm ngoái và vẫn còn một năm trong hợp đồng.

Ngôi sao 31 tuổi được Jose Mourinho mua về một tháng trước ngày ông rời Chelsea. Kể từ đó, anh có vẻ như không còn nằm trong kế hoạch của "The Blues". Nhiều khả năng Belletti sẽ được biến thành một phần trong vụ thương thảo mua David Villa từ Valencia.

Hà Uyên