Kaka thích Messi hơn Ronaldinho
Các Website khác - 09/05/2008

Siêu sao người Brazil thừa nhận nếu được toàn quyền phụ trách việc mua sắm cầu thủ cho Milan, anh sẽ tậu bằng được thần đồng xứ sở tango, chứ không phải tiền đạo đồng hương đang sa sút ở Barca.
>Milan 'trở mặt' với Ronaldinho

Kaka không còn chào đón Ronaldinho (phải) về Milan như trước. Ảnh: Picasa.

Hàng loạt CLB lớn ở châu Âu được đồn đại đã liên hệ với Barca để mời Ronaldinho về thi đấu. Milan là một trong số đó, và họ tưởng chừng đã thực hiện trót lọt phi vụ tậu cựu Cầu thủ hay nhất thế giới khi đạt được thỏa thuận cá nhân với tiền đạo này. Chỉ vì bất đồng về phí chuyển nhượng với phía Barca, vụ chuyển nhượng "Rô Vẩu" sang sân San Siro mới đổ bể vào phút chót.

Không tóm được "con cá lớn", nhưng Milan cũng chẳng vì thế mà nuối tiếc. Quan điểm ấy được hai nhân vật chóp bu của CLB là ông chủ Berlusconi và phó chủ tịch Galliani thể hiện rõ sau trận derby, trận cầu mà Milan chiến thắng nhờ phong độ chói sáng của một ngôi sao người Brazil khác - Kaka.

Bản thân Cầu thủ hay nhất thế giới 2007, trong phát biểu mới đây trên kênh truyền hình Sky Italy hôm qua, cũng đồng tình với hai vị lãnh đạo khi khẳng định Messi, đồng đội trẻ của Ronaldinho ở Barca, mới là người phù hợp với Milan, chứ không phải ngôi sao thất sủng đồng hương: "Nếu được Galliani giao phụ trách khâu tuyển mộ, tôi sẽ tìm mọi cách để ký hợp đồng với Messi. Hiện nay, cậu ấy là cầu thủ mà tôi thích xem nhất. Messi có thể tạo nên sự khác biệt bằng những cách khó tin".

Kaka rất ngưỡng mộ sự đột biến trong lối chơi của Messi (giữa). Ảnh: Reuters.
Kaka rất ngưỡng mộ sự đột biến trong lối chơi của Messi (giữa). Ảnh: Reuters.

Kaka cũng loại trừ những rắc rối có thể nảy sinh vì sự tương đồng về lối chơi, trong trường hợp Milan tậu thêm một tiền vệ công đẳng cấp như Messi: "Chúng tôi có thể chơi cùng nhau không ư? Tất nhiên là có. Tôi tin mình vẫn chơi tốt bên cạnh Messi hay Pato hay Inzaghi. Đó chỉ là vấn đề về sự thích nghi giữa từng vị trí với nhau mà thôi".
Phương Minh