Chờ mong xem đội tuyển Việt Nam
Các Website khác - 12/01/2009

 Chiến thắng tại AFF Suzuki Cup 2008 giúp đội tuyển VN trở thành “thương hiệu” khiến ai cũng quan tâm, nhất là khi đội bóng sắp đá trận mở màn vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2011 (Asian Cup 2011) vào ngày 14-1 với Libăng.


Vé xem trận VN - Libăng được dự báo sẽ “hút hàng” - Ảnh: Khương Xuân

Trước đây, khi đội tuyển tham dự những giải đấu lớn mang tầm vóc châu lục như vòng loại World Cup hay Cúp bóng đá châu Á, người hâm mộ thường không quan tâm lắm vì những giải đấu này vượt quá tầm với của đội tuyển. Nhưng mọi chuyện giờ đã khác sau thắng lợi lịch sử của đội bóng ở AFF Suzuki Cup 2008. Lúc này rất nhiều người hâm mộ bàn tán về đội tuyển, về cơ hội ở Asian Cup 2011.

Chúng tôi dạo một vòng các diễn đàn bóng đá trên mạng, thấy ai ai cũng nói về đội tuyển và hành trình tại Asian Cup 2011 sắp tới. Trên diễn đàn Trái tim VN Online (TTVNO), thành viên có nickname Kotus lập hẳn chủ đề (topic) Asian Cup 2011 với lời nhắn: “Vui vì VN thắng AFF Cup nên nhà em mới mở cái topic này để anh em cùng bàn luận. Nhớ mấy năm trước cũng mở topic nhưng toàn thất vọng. Hi vọng lần này khá hơn. Ở vòng loại Asian Cup 2011, VN gặp lại hai đội bóng Tây Á và Trung Quốc. Chắc là có hi vọng đây. Nếu đầu năm mà làm được một chiến thắng trước Libăng (14-1 trên sân Mỹ Đình), một trận hòa trên sân Trung Quốc (21-1) thì cuối năm có cái để cổ vũ”.

Ngay lập tức, thành viên VietSeism tham gia bình luận đầy lạc quan: “Hai trận trước tết mà có kết quả tốt thì tết này CĐV nhà ăn tết trọn vẹn niềm vui nhỉ?”. Tâm trạng này cũng chung với thành viên Haogreaves: “Theo em, trận gặp Trung Quốc ở sân khách thì mình chả sợ gì cả, cứ thi đấu như khi gặp Thái Lan ở Bangkok là được. Hồi tháng tư năm ngoái Thái Lan đá giao hữu với Trung Quốc ngay tại Bắc Kinh mà còn đá trên chân chủ nhà nhiều: dẫn trước 3-1, cuối cùng mới bị gỡ 3-3”.

Theo thông báo của VFD, 14g chiều 11-1 vé mới chính thức được bán cho người hâm mộ. Nhưng từ 12g trưa, rất nhiều vé đã được tuồn ra ngoài cho phe vé ngay trước cửa sân Mỹ Đình. Các phe vé ở đây rao bán với giá cao hơn từ 20.000-30.000 đồng/vé. Trong khi đó, trước giờ vé được bán chính thức, các đại lý của VFD là Công ty TNHH Cường Hằng, Con Kiến đã bán với giá cao hơn giá gốc 10.000-20.000 đồng/vé cho người hâm mộ.

Ngoài sân đã “nóng”, trong sân cũng không kém. Chiều 11-1, vé xem trận VN - Libăng đã chính thức được phát hành tới đông đảo người hâm mộ. Dù không khí ngày đầu bán vé chưa thật sự nóng, tuy nhiên các phe vé đã không ngần ngại gom “hàng” mà không sợ lỗ. Tại sân Mỹ Đình, hàng chục phe vé đã “ra quân” hết sức sôi động. Liên tục nhận điện thoại đặt hàng từ khách hàng, chị Thư - một phe vé đến từ xã Mễ Trì, Từ Liêm - cho biết: “VN vừa thắng thế nên tôi quyết định sẽ ôm vé. Chắc đến lúc trận đấu diễn ra cũng chả còn bao nhiêu đâu. Sợ gì mà chả... ôm”.

Giám đốc đơn vị phân phối vé VFD Nguyễn Viết Thu chia sẻ: “Từ sau ngày đội tuyển VN đoạt cúp AFF, rất nhiều hàng xóm của tôi dò hỏi ngày đội tuyển đá với Libăng để mua vé. Biết được sự quan tâm của người hâm mộ với đội tuyển, VFF và VFD sẽ thuận lợi hơn trong việc đánh giá, lên phương án phát hành vé và tổ chức trận đấu”.

Bác Văn Hùng ở Cầu Giấy (Hà Nội) - một trong những người đầu tiên có mặt tại Mỹ Đình chiều qua để mua vé - cho biết: “Trước kia tôi cũng không để ý đến Asian Cup là giải gì. Nhưng sau khi đội tuyển đứng trên bục cao nhất của bóng đá Đông Nam Á, tôi rất muốn đi xem họ trình diễn ở giải đấu của châu lục như thế nào. Chưa bao giờ bóng đá VN lại mạnh mẽ và có được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ đến thế”.

Theo Tuoi Tre Online