Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 08/06/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP

FIFA khánh thành Trung tâm Truyền hình quốc tế ở Munich. Chủ tịch S.Blatter (ảnh) sau khi cắt băng đã tự hào truyên bố đầy tự tin: "Chúng ta không nên so sánh các môn thể thao với nhau. Nhưng nếu ta đạt tới được 32 tỉ lượt người xem thì chúng ta hơn Olympic rồi, bóng đá như thế là sự kiện thể thao số 1 trên thế giới".

ĐT Đức được xem băng video về đối thủ trận khai mạc là Costa Rica do "điệp viên" sang quay tận nơi. Video này không chỉ về lối đá, kỹ - chiến thuật của bóng đá nước này nói chung mà còn về đất nước và con người Costa Rica. Người biết nhiều nhất về bóng đá nước này là trợ lý HLV J.Loew do trước đây ông từng dẫn dắt tiền vệ Sequeira trong một năm ở CLB Karlsruhe và nay anh là một trụ cột của Costa Rica.

200 hooligan Anh nằm trong danh sách "đen" không chịu nộp hộ chiếu lại cho cảnh sát quản lý không cho chúng qua Đức gây rối, một số có thể đã bị bắt và số khác thì mất dạng luôn. Nếu chúng đến Đức thì sẽ bị bắt và có thể lĩnh tù 6 tháng và nộp phạt 7.500USD. Được biết, tổng danh sách hooligan loại "hạng 1" này là trên 3.300 tên và chính quyền cho biết, 94% trong số đó đã tuân lệnh gửi lại hộ chiếu cho cơ quan công an.

Đường phố Brazil tràn ngập hình ảnh quảng cáo các cầu thủ con cưng, Ronaldinho (ảnh) quảng cáo xe tải, siêu thị, ĐTDĐ, sản phẩm thời trang trong khi Ronaldo thì quảng cáo... bia với dòng chữ rất hoành tráng "Cuộc chiến chiếm ngôi sao thứ 6 đã bắt đầu" (ý nói chức VĐTG thứ 6). Hàng hoá nhờ đó bán rất chạy mà điển hình là tivi màn hình phẳng, trong 3 tháng đầu năm đã bán ra 60.000 cái. Các nhà kinh doanh nhanh chóng chớp thời cơ tung ra những chiêu khuyến mãi cực kỳ như ai mua tivi xịn thì nếu Brazil lại VĐTG thì khách hàng đó sẽ được mua một chiếc thứ hai tương tự với giá... 50 cent!

Một băng trộm chuyên nghiệp gồm 6 tên có trang bị vũ khí đã đột nhập vào một kho hàng ở ngoại ô Paris (Pháp) bắt trói nhân viên bảo vệ rồi tự do khuân ra xe hàng trăm máy truyền hình loại cao cấp. Cảnh sát tin chắc đó là do nhu cầu người dân cần mua truyền hình để xem World Cup nên có phần chắc bọn trộm sẽ đem đống chiến lợi phẩm đó ra bán giá rẻ trước ngày khai mạc VCK. Văn Huy