Cúp Mùa Xuân: Vẫn chưa có tiền
Các Website khác - 21/03/2006
Cúp Mùa Xuân, 1 tháng trước ngày khai cuộc:
Vẫn chưa có tiền

Quang Minh
Còn đúng 1 tháng nữa, cúp Mùa Xuân sẽ khởi tranh trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (dự kiến); nhưng đến nay, LĐBĐVN vẫn chần chừ trong việc chọn đối tác tiếp thị tài trợ.

Bóng đá VN hiện không phải
là địa chỉ hấp dẫn tài trợ.
Cách đây chừng hơn 2 tháng, những tưởng VFD đã nắm chắc vụ làm ăn này trong tay, và họ cũng đã rục rịch mời chào một số đối tác, trong đó, sáng giá nhất là Honda. Song, bất ngờ mới đây, TVad - một công ty quảng cáo của VTV lại nổi lên như là đối tác chính thức của VFF lo việc tiếp thị cho cúp Mùa Xuân. Vậy thực hư thế nào?

TTK VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Đến giờ phút này, VFF chưa chính thức chọn ai cả". Ông Tuấn cũng "bật mí", trong cuộc chơi này, không chỉ có VFD và TVad mà còn có "vài công ty khác, những tên tuổi mới tinh trong lĩnh vực này, cũng muốn nhập cuộc". Tuy vậy, VFF không tổ chức đấu thầu, mà việc chọn lựa sẽ trên cơ sở cân nhắc từng điểm mạnh, điểm yếu của các phương án mà những đối tác đưa ra.

Góp công lớn trong việc "cứu" VFF khỏi một bàn thua trông thấy ở V-League và cúp QG 2006 khi VFF bị Đất Việt ép giá, nhưng VFD không được ưu tiên mà cũng phải cạnh tranh công bằng với các đối tác khác, và trong cuộc đua này, theo một nguồn tin nội bộ thì VFD có vẻ như đang yếu thế. Chính vì thế mà không khỏi có ý kiến trách cứ VFF "tham bát bỏ mâm", lúc khó khăn thì mới nghĩ đến VFD, lúc thuận lợi thì bỏ quên. Bản thân giữ hai vai, vừa là Phó Chủ tịch VFF vừa là chủ tịch hội đồng quản trị VFD, ông Lê Hùng Dũng than thở: "Tôi cũng rất khổ tâm. Con số cuối cùng như thế nào (để được chọn) thì các cán bộ ở dưới đang bàn với nhau. Nhưng dù thế nào thì cũng phải đảm bảo 2 yêu cầu: Chất lượng chuyên môn của giải đấu cao và đảm bảo có lãi - con số chi tiết không đội lên quá cao".

TTK Trần Quốc Tuấn giải thích: "Có ra thương trường mới biết khó khăn thế nào. LĐBĐVN phải tự hạch toán hoàn toàn, tự thu, tự chi nên cần phải cân nhắc từng nguồn thu". Thực tế, việc "ôm" cúp Mùa Xuân không phải là một nhiệm vụ dễ dàng gì (theo tính toán của TTK Trần Quốc Tuấn thì với 3 đối tượng mời như VFF dự định ĐT U.23 Uzbekistan, Iran và Australia), cần ít nhất 400.000USD, và trong thời điểm này, thương hiệu của bóng đá VN cũng không phải là một địa chỉ quảng cáo hấp dẫn, thì việc LĐBĐVN có rất nhiều "mối" để chọn (và chưa biết chọn ai) là một tín hiệu đáng mừng. Tuy vậy, trong thời điểm chỉ còn 1 tháng nữa là giải đấu khai cuộc thì thiết nghĩ, VFF cũng rất cần khẩn trương quyết định. Bài học "nước đến chân mới nhảy" ở V-League 2006 gây khó khăn cho nhiều phía vẫn còn sờ sờ trước mắt đó.