Vòng 10 Eurowindow V-League 2006: Bình Dương thua đau
Các Website khác - 20/03/2006
Vòng 10 Eurowindow V-League 2006:
Bình Dương thua đau

Ngoại trừ một GĐTLA vững vàng trên sân Long An trong trận đấu sớm, các đại gia Bình Dương, HAGL đều thua đau ở vòng này, trong đó, đáng kể nhất là trận thua đến 3 bàn không gỡ của BD ngay trên sân nhà, đúng bằng tỉ số mà trận trước họ vừa hạ HPHN. Những kết quả ở vòng10 chiều qua đã làm thay đổi nhóm đầu bảng xếp hạng, ngoại trừ vị trí dẫn đầu của Đà Nẵng: Bình Định lên vị trí thứ hai, Nam Định cũng lên thứ ba, trong khi LG HN ACB, HPHN đã xuống lưng chừng bảng xếp hạng. Kết quả cụ thể: Nam Định - HAGL 2-0, Bình Dương - Bình Định 0-3, Khánh Hoà - Hải Phòng 3-1, SLNA - LG HN ACB 2-1.

Trận Nam Định - HAGL: 2-0.

Sân Thiên Trường: 3 điểm xứng đáng cho chủ nhà
Ngay phút thứ 7, màn phối hợp của Ekaphan và Kriden đã mang lại bàn thắng đầu tiên cho Nam Định. Phút 63, Nam Định lại gia tăng khoảng cách bằng một bàn thắng nữa của Đức Dương sau đường chuyền của Văn Biển. Không tạo được cơ hội nào đáng kể trong những phút cuối trận, HAGL đành chấp trận thua trên sân Nam Định.

Sân Vinh: Công Mạnh, Công Vinh lập công
Phút 34, Công Mạnh tung một đường chuyền loại toàn bộ hàng thủ LG HN ACB, tạo điều kiện cho Công Vinh nhanh chân sút vào góc xa khung thành, mở tỉ số cho SLNA. "Thần tài" Mauricio mang lại hy vọng cho LG HN ACB khi anh có bàn gỡ hoà 1-1 ở phút 53, một pha đánh đầu tuyệt đẹp sau khi được Lê Đức Tuấn câu bóng vào vòng cấm. Tuy nhiên, hy vọng kiếm 1 điểm của LG HN ACB đã bị Công Mạnh dập tắt, khi anh sút nối hạ thủ môn đội khách sau quả tạt từ cánh trái của Công Vinh.

Chiều qua 19.3, Giải hạng nhất QG đã diễn ra 2 trận đấu muộn. Thể Công (TC) bỏ lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng của Thanh Hoá khi trên sân nhà Hàng Đẫy, họ để Tây Ninh cầm hoà 1-1. TC thậm chí còn để Tây Ninh mở tỉ số trước ở phút 12 (công của Willy), mãi đến phút 40, Anh Phúc mới có bàn gỡ hoà cho TC. Trên sân Long An, Sơn Đồng Tâm - Long An cũng để An Giang cầm chân 1-1. Q.M
Sân Nha Trang: Khách thua ngược
Khách Hải Phòng bất ngờ có bàn thắng trước ngay ở phút 15, sau pha đi bóng xuất sắc của tiền đạo Văn Thành và được Julien kết thúc thành công. KH liên tục gia tăng sức tấn công, và ở phút 39, Felix đã gỡ hoà 1-1 cho chủ nhà sau một pha phá bẫy việt vị thành công. Sai lầm của thủ môn M.H.Hải Phòng khi anh bắt hụt cú sút phạt của AÁnh Cường, đã mang lại bàn thắng thứ hai cho KH ở phút 60. 15 phút sau, lại là AÁnh Cường xuất sắc cướp được bóng trong chân hậu vệ M.H.Hải Phòng và chuyền cho Felix kết thúc thành công, ấn định chiến thắng 3-1 cho Khánh Hoà.

Sân Gò Đậu: Chủ nhà sập bẫy

Ngay ở phút 11 từ một tình huống phản công tưởng đơn giản bên cánh phải, các hậu vệ Bình Dương đã bất ngờ để Xuân Hùng (20) mở được tỉ số cho Bình Định. 6 phút sau cũng từ bài phản công nhanh, Bình Định lại tận dụng được cơ hội để vượt lên gác trước 2-0 do công của Văn Hiển (8). Các cầu thủ chủ nhà hoàn toàn mất phương hướng từ phút 31 sau khi để Thanh Phương (15) kết thúc không mấy khó trước sự bất lực của thủ môn Thế Anh. Hiệp 2, Bình Dương dù chơi tốt hơn, nhưng các chân sút vẫn tỏ ra khá vụng trước hàng phòng thủ của Bình Định. Nhóm PV