Trò cũ bóc mẽ Mourinho
Các Website khác - 10/10/2008

Hugo Ibarra, từng có một thời gian ngắn làm việc với HLV người Bồ Đào Nha tại Porto, cho rằng Mourinho không hề giỏi như cách ông luôn tự nhận trước báo chí.

Ở Chelsea trước đây và Inter hiện nay, Mourinho luôn rủng rỉnh tiền bạc để mua những cầu thủ mà ông thích. Ảnh: ANSA.

"Mourinho luôn tự xem bản thân là HLV giỏi nhất, nhưng thật sự có lẽ không như vậy, bởi vẫn còn rất nhiều người làm việc tốt hơn ông ấy", Ibrarra phát biểu trên tờ El Grafico. "Mourinho chỉ dựa vào tiền bạc và chỉ có thể xây dựng được một đội hình mạnh với điều kiện CLB phải có ngân sách khổng lồ dành cho việc mua sắm cầu thủ".

Ibarra là cầu thủ của Porto trong hai mùa giải Mourinho dẫn dắt CLB này. Nhưng trên thực tế, hậu vệ phải người Argentina chưa một lần được "Người Đặc Biệt" ngó ngàng và sau đó bị đẩy về lại Boca Juniors, rồi sang Monaco. Đến giờ, Ibarra vẫn chưa hết cay khi nghĩ lại sự ghẻ lạnh của Mourinho dành cho anh.

"Tôi còn nhớ Mourinho lên danh sách 18 cầu thủ chuẩn bị đá với Benfica và cho tôi ra rìa. Tối hôm đó, tôi bỏ ra ngoài ăn tối. Đầu tuần sau, ông ta mắng mỏ và bảo rằng 'lẽ ra cậu phải ở nhà, nhỡ tôi cần cậu vào phút chót thì sao? Một cầu thủ chuyên nghiệp không bao giờ hành xử như cậu", Ibarra hồi tưởng.

Sau cơn ác mộng ở Porto thời Mourinho, Ibarra đang sống những ngày yên bình cùng Boca Junior. Ảnh: Picasa.
Sau cơn ác mộng ở Porto thời Mourinho và một thời gian ngắn không thành công cùng Espanyol, Ibarra hồi hương và sống những ngày yên bình cùng Boca Junior. Ảnh: Picasa.

Hậu vệ phải này, hiện khoác áo Boca Junior, cho biết thêm sau vụ to tiếng ấy, anh và Mourinho không hề nói chuyện với nhau, và anh phải ngồi dự bị gần hai tháng.

Phương Minh