Đà Nẵng: Cử đi 4, cả bốn đều "dính"!
Các Website khác - 29/12/2005
Đà Nẵng:
Cử đi 4, cả bốn đều "dính"!

Chiều 28.12, thông tin Quốc Anh bị bắt giam làm người dân Đà Nẵng sững sờ. Như vậy không còn nghi ngờ gì nữa, đội tuyển Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm khi cả 4 thầy trò (HLV Thụy Hải, các cầu thủ Quốc Anh, Hải Lâm và Phước Vĩnh) được cử đi làm nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games 23 đều "dính" đến tiêu cực của đội U.23 VN tại SEA Games 23. Chiều 28.12, mọi cánh cửa của cơ quan có trách nhiệm tại Đà Nẵng đều đóng sập trước mũi các phóng viên.

Ông Lê Thụy Hải cùng học trò trên
sân Chi Lăng chiều 28.12.
Thông tin về vụ tiêu cực của đội bóng đá U.23 VN tại SEA Games 23 đã chấn động dư luận trong gần tháng nay, nhất là ở "thánh địa" bóng đá Đà Nẵng - nơi có 3 cầu thủ là nghi can gồm Quốc Anh, Hải Lâm và Phước Vĩnh. Tuy nhiên dư luận thực sự bùng nổ khi hay tin cầu thủ "con cưng" của đội Đà Nẵng - Quốc Anh - bị C14 - Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 28.12. Đặc biệt, việc Quốc Anh bị bắt là thông tin khá bất ngờ với người hâm mộ cả nước. Không chỉ vì cầu thủ này luôn chơi lăn xả, tỏ ra trung thực xưa nay, được giới hâm mộ đánh giá có đạo đức nhất mà còn vì trong nghi án bán độ của đội U.23 tại SEA Games 23, Quốc Anh luôn cứng rắn, khẳng định mình trong sạch trước Cơ quan điều tra.

Chúng tôi đến trụ sở CLB bóng đá Đà Nẵng - 30 Ngô Gia Tự, một không khí ảm đạm như bao trùm khắp các căn phòng làm việc. Những khuôn mặt ưu tư, buồn bã và né tránh... Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hoà và Phó Chủ tịch Vũ Duy Hưng đều có mặt tại trụ sở làm việc, song khi thấy phóng viên tiếp cận, đề nghị phỏng vấn, cả hai ông đều tránh mặt, nhờ người khác nghe máy điện thoại di động. Còn ông Lê Nguyên Hồng - GĐ Sở TDTT - thầm thì cho biết, ông đang bận họp Hội đồng Nhân dân.

Trước đó, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Lao Động, ông Bùi Xuân Hoà cho biết: "Tôi đã nghe tin này và rất buồn. Chúng tôi đang quan tâm, theo dõi những thông tin tiếp theo từ Cơ quan điều tra. Các nhà báo hãy bình tĩnh...". Riêng thái độ của HLV trưởng đội Đà Nẵng - ông Lê Thụy Hải - càng tỏ ra thiếu văn hoá hơn bao giờ hết với cánh nhà báo. Khi nhiều nhà báo định đến phỏng vấn, ông nóng nảy lớn tiếng xua đuổi và gọi bảo vệ "tống" các phóng viên ra khỏi sân Chi Lăng. Thật khác với lần tiếp xúc với PV tại trụ sở C14 Hồ Giám (Hà Nội) trước đây, ông Hải "phơi" mặt, mời chào: "Các nhà báo chụp ảnh tôi đi, kẻo bảo ông Hải chết ốm...". Lần này, ông Hải "cấm không cho ai chụp ảnh".

Trong khi đó, những nhóm cổ động viên yêu mến Quốc Anh và đội bóng sông Hàn tỏ ra thất vọng, phẫn nộ cùng cực. Nhiều người bức xúc cho rằng, Quốc Anh không chỉ phụ bạc niềm tin yêu của người Đà Nẵng mà anh đã lừa người hâm mộ cả nước. Thanh Hải