Danh sách ĐTQG phải hoàn tất trước tháng 4.2006
Các Website khác - 17/01/2006
LĐBĐVN làm việc với ông Riedl và BHL người Việt:
Danh sách ĐTQG phải hoàn tất trước tháng 4.2006

* Trái với khi vừa trở lại VN, ông Riedl đã tỏ ra thông cảm với trợ lý cũ Lê Thụy Hải.

HLV Riedl (ảnh) và toàn bộ BHL của ông tại SEA Games 23 chiều qua (16.1) đã có buổi làm việc với TTK LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, đại diện UBTDTT (Trưởng bộ môn bóng đá Mai Đức Chung, Trợ lý bộ trưởng Ngô Tử Hà) về những vấn đề của ĐT tại SEA Games 23 và tương lai của ĐTVN trong năm 2006.

Mặc dù có nhiều lời phàn nàn về trách nhiệm của BHL người Việt, nhưng được biết, cả HLV phó Lê Thụy Hải, trợ lý Trần Văn Khánh, Trần Hùng Cường đều tự nhận xét mình đã hoàn thành nhiệm vụ trong phần việc được giao. Đặc biệt, ông Lê Thụy Hải báo cáo: "Khi Tài Em báo có 7 cầu thủ trong đội muốn thắng trận Myanmar 1-0 để có thêm tiền tiêu, tôi đã đắn đo bởi sẽ không có lợi nếu cho HLV Riedl biết, nên tôi đã cố gắng báo với PCT LĐBĐVN Lê Thế Thọ". Lời "trần tình" của ông Hải có vẻ đã được HLV Riedl chấp nhận, nên khác với thái độ chỉ trích ông Hải, ông Thọ khi mới trở lại VN hôm 15.1, ông Riedl còn tỏ ra thông cảm và bức xúc khi biết ông Lê Thụy Hải chỉ vì sự chỉ trích quá cay nghiệt của dư luận mà mất việc ở Đà Nẵng. "Không thể đòi hỏi gì hơn ở ông Hải chỉ sau 6 tuần làm việc. Ông ấy chỉ mắc sai lầm nho nhỏ là không thông báo chi tiết cho tôi những điều mà ông ấy biết thôi" - ông Riedl nói.

Chưa bàn tới những vấn đề cụ thể như mong muốn có một HLV phó người nước ngoài (là trợ lý cũ của ông Riedl tại Palestine), điều mà ông Riedl khẩn thiết đề nghị LĐBĐVN trong cuộc họp ngày hôm qua là "LĐBĐVN cần yêu cầu các CLB quan tâm hơn đến việc dạy văn hoá cũng như cách hành xử và kỷ luật cho cầu thủ của mình, khi họ còn đá ở những đội trẻ. Bởi vì chúng ta không thể giám sát họ cả ngày lẫn đêm, nên việc nhận thức đúng đắn những việc phải làm là rất quan trọng với các cầu thủ". Ông Riedl rút ra bài học đau xót này từ sự cố đáng tiếc vừa qua với 7 tuyển thủ.

Khó khăn lớn nhất với ông Riedl lúc này là theo yêu cầu của LĐBĐVN trong cuộc họp hôm qua, chậm nhất là tháng 4.2006, danh sách ĐTQG phải được xây dựng xong để kịp tham dự Cúp Mùa xuân, và chuẩn bị cho Asiad Quatar 2006 vào tháng 12, trong khi đó, ông Riedl sẽ phải bắt đầu từ con số 0. "Chỉ có mỗi hàng thủ là chúng ta không phải bối rối gì cả. Vì là ĐTQG, nên tôi có nhiều sự lựa chọn để thay thế những cầu thủ vừa dính tiêu cực. Còn ở những tuyến khác thì..., tất nhiên không ai là không thể thay thế, nhưng chất lượng và đẳng cấp là chuyện khác" - ông Riedl lo lắng. Quang Minh