Đội Tuyển VN không thi đấu ở Mỹ
Các Website khác - 06/05/2008

Rất nhiều khả năng tuyển Hàn Quốc sẽ đấu giao hữu với VN - Ảnh: Reuters

Đội tuyển bóng đá nam đã thay đổi kế hoạch tập huấn, trong khi đội nữ đang phải chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho giải vô địch châu Á.

Sẽ đấu với tuyển Hàn Quốc?

Đúng một tháng trước đây, LĐBĐVN đã được Tập đoàn thể thao quốc tế cấp cao của Mỹ gửi thư mời đội tuyển bóng đá nam sang Mỹ thi đấu giao hữu từ ngày 7 - 10.6 (gặp đội tuyển Guetemala và một CLB nhà nghề của  Mexico). LĐ đã hồ hởi đón nhận, thậm chí còn thống nhất sẽ cử khoảng 23 cầu thủ sang Mỹ. Nhưng cách đây chỉ hai ngày, kế hoạch đột ngột bị thay đổi. CLB nhà nghề của Mexico vì bận nên đã từ chối không đến Mỹ như lời hứa ban đầu. Như thế chỉ còn 1 trận giao hữu duy nhất, cảm thấy không "bõ công" tổ chức, tập đoàn thể thao của Mỹ đã chủ động hủy kế hoạch và ngỏ lời xin lỗi LĐBĐVN.

Chuyến tập huấn xuất ngoại duy nhất của đội tuyển VN như thế đã không thành, và LĐBĐVN đang chuyển sang một phương án khác. HLV Calisto cho biết: "Nếu phải trải qua một hành trình dài mà chỉ được thi đấu đúng 1 trận trên đất Mỹ thì quả là không được tốt cho lắm. Tôi được biết, LĐ đang dự kiến sẽ cho đội đi tập huấn tại Hàn Quốc". Qua tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại LĐ đang khẩn trương liên hệ với LĐBĐ Hàn Quốc để đưa đội sang tập từ ngày 12 - 13.6. Không chỉ có thế, VN cũng cố gắng thuyết phục phía bạn tổ chức một trận đấu quốc tế giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển Hàn Quốc - thứ 3 Asian Cup 2007. LĐ đang chờ hồi âm và khả năng được nhận lời là rất cao. Ngoài ra, LĐ cũng dự định kết hợp với LĐBĐ Malaysia đưa đội tuyển VN sang thi đấu một trận giao hữu với đội tuyển bóng đá nước này vào ngày 18.6.

Tuyển nữ quyết "đòi nợ" Thái Lan

"Tôi rất lo lắng vì chúng ta chỉ có đúng 3 tuần để chuẩn bị cho giải vô địch châu Á. Quỹ thời gian quá ít mà khối lượng công việc quá nhiều. Tôi mong tất cả chúng ta hết sức tập trung bởi vòng chung kết khốc liệt và căng thẳng hơn vòng loại rất, rất nhiều" -  HLV Trần Vân Phát dành như trọn vẹn cả sáng qua chỉ để trò chuyện với các cầu thủ nữ. Ông nói tiếp: "Tôi và LĐBĐVN đã quyết định gọi bổ sung tiền vệ Lương Thị Đào thay thế Trần Thị Huệ vừa mổ ruột thừa. Tiền đạo Lê Thị Oanh chấn thương sẽ được thay bằng Hải Anh. Cầu thủ Thùy Linh đã quay trở lại. Nhưng sự xáo trộn đó không ảnh hưởng gì hết tới chiến thuật mà tôi sẽ áp dụng. Tôi sẽ giữ lại những gì tốt đẹp nhất mà đội tuyển nữ VN đã thể hiện thành công tại vòng loại. Đặc biệt là lối chơi, tôi sẽ không thay đổi!".

Đội tuyển nữ có 1 tuần tập huấn tại Tam Đảo bắt đầu từ ngày 6.5. Ngày 15.5, đội sẽ di chuyển vào TP.HCM.  HLV Trần Vân Phát quả quyết: "Mục tiêu của VN là cố gắng gây bất ngờ nho nhỏ khi gặp hai đối thủ rất mạnh của châu Á là Trung Quốc vào ngày 28.5, gặp CHDCND Triều Tiên ngày 30.5, chẳng hạn như ghi bàn vào lưới của họ, cầm cự một cách chủ động. Nhưng dứt khoát phải chiến thắng Thái Lan để đòi được món nợ".